nav-menu
logo
benh-a-z
Trang chủ » Cẩm nang sức khỏe » 10 cách bảo vệ sức khỏe trẻ em trong mùa lạnh

10 cách bảo vệ sức khỏe trẻ em trong mùa lạnh

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết:
5/5 - (320 bình chọn)
5/5 - (320 bình chọn)

10 cách bảo vệ sức khỏe trẻ em trong mùa lạnh: Trẻ sơ sinh rất dễ nhiễm bệnh vào mùa đông do cơ thể non yếu, khả năng ổn định thân nhiệt chưa tốt nên dễ bị lạnh, nhiễm trùng hoặc bị bệnh nặng nếu cha mẹ không biết cách chăm sóc. Các mẹ tham khảo thêm 1 số thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe cho bé vào mùa đông nhé.

cách bảo vệ sức khỏe trẻ em trong mùa lạnh

Cách bảo vệ sức khỏe trẻ em trong mùa lạnh

1. Không tránh ánh sáng mặt trời: Bạn không nên chỉ giữ trẻ ở nhà suốt ngày trong mùa lạnh, khi trời có nắng bạn nên đưa trẻ ra ngoài để hấp thụ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên khi ra ngoài trong mùa lạnh bạn nên đội nón và che tai cho bé cẩn thận.

2. Giữ cho trẻ thật ấm, nhưng không làm cản ngại mọi hoạt động, dịch chuyển của bé. Đặc biệt là đối với giày. Nếu bạn mang giày và vớ cho bé quá chật, máu sẽ khó lưu thông, làm cho đôi bàn chân bé trở nên lạnh lẽo hơn.

3. Khi bạn mặc áo ấm cho bé để đi học hay ra ngoài, chú ý chọn loại áo giúp bé thông thoáng, dễ thở và đặc biệt không thấm nước, vì hơi sương sẽ thấm vào áo làm bé lạnh hơn. Không sử dụng chất liệu cotton mà nên sử dụng len vì cotton dễ bị thấm nước.

5. Khi thời tiết lạnh, bạn nên kiểm tra lại các thiết bị sưởi ấm trong nhà, máy nước nóng, chăn điện, quạt sưởi… để đảm bảo các thiết bị không bị rò rỉ, chập điện, nguy hiểm đến tính mạng. Các thiết bị sưởi ấm phải để xa tầm tay trẻ em và được che chắn cẩn thận, đảm bảo trẻ sẽ không nghịch hoặc với tới được.4. Trẻ được hấp thụ đầy đủ dưỡng chất sẽ dễ dàng đánh bại những cơn ho và cảm cúm, sổ mũi – các căn bệnh thường niên trong mùa lạnh. Bạn nên chú ý bổ sung cho trẻ nhiều vitamin C, ăn nhiều trái cây tươi và rau, phômai và sữa chua.

6. Nên bỏ thêm vài đôi vớ, găng tay, nón len… cho trẻ trong cặp sách để đảm bảo trẻ luôn có đầy đủ các thiết bị bảo hộ khi ra ngoài.

7. Tránh những nơi có gió lùa trực tiếp. Không đặt bé gần cửa sổ, cửa chính đang mở hoặc những khe cửa nhiều gió. Ngay cả quạt trần với người lớn là mát mẻ nhưng với bé là đủ tạo nên gió lạnh.

8. Khi trẻ ra đường, bạn nên đeo khẩu trang bảo vệ mũi miệng cho trẻ, đeo khăn quàng cổ cho trẻ, và dặn trẻ tránh hoạt động quá nhiều để gây ra mồ hôi.

9. Khi bạn bị cảm cúm hoặc bé bị cảm, bạn phải tránh hôn ở vùng mặt hoặc quanh miệng bé.

10. Khi bị sổ mũi, bạn nên hắt hơi vào khăn giấy và vứt bỏ khăn giấy ngay sau khi sử dụng. Không nên dùng khăn lau mặt để chùi mũi.

Các bài viết của Nhất Tiên Tửu chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tìm kiếm có liên quan

  • Cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông
  • Chăm sóc trẻ 4 tháng tuổi mùa đông
  • Chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông
  • Cách chăm sóc trẻ khi trời lạnh
  • Những lưu ý khi sinh con vào mùa đông
  • Cách chăm sóc trẻ vào mùa đông
  • Thân nhiệt trẻ em vào mùa đông
  • Mùa đông có nên cho trẻ sơ sinh ra ngoài

Bạn đang xem 10 cách bảo vệ sức khỏe trẻ em trong mùa lạnh tại Nhất Tiên Tửu Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Nhất Tiên Tửu nếu bài viết có ích !
Like Nhất Tiên Tửu trên Facebook để ủng hộ mình nhé

Copyright 2019 © Shop Nhất Tiên Tửu :: Thế Giới Rượu Ngâm