nav-menu
logo nhat tien tuu
benh-a-z
Trang chủ » Góc chia sẻ » Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết:
5/5 - (33 bình chọn)
5/5 - (33 bình chọn)

Một năm có 365 ngày, có bao nhiêu ngày bạn sống trong vui vẻ? Bao nhiêu ngày bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi? Nếu thấy cuộc sống thật khó khăn, bài viết cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống dưới đây là dành cho bạn.

Khi ta thấy cuộc sống thật khó khăn

Khi còn nhỏ, ai trong chúng ta cũng đều mong ước được lớn lên thật nhanh để làm người trưởng thành, được có khả năng để theo đuổi những thứ mình thích. Để rồi sau này khi ước mơ đã trở thành sự thật rồi mới thấy, hóa ra cuộc sống của một người lớn lại chẳng hề đơn giản chút nào.

cach-vuot-qua-kho-khan-trong-cuoc-song-4

Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Hàng ngày, có vô vàng thứ đè nặng lên đôi vai của người trưởng thành. Từ công việc, học hành, gia đình, bạn bè, các mối quan hệ xã hội, tình cảm… Cảm giác như lớn lên chỉ để gánh vác những áp lực vô hình đó vậy? Càng khó khăn hơn khi ta phải mang trên người cảm giác nặng nề bởi những kỳ vọng, những lần thất vọng, hụt hẫng.

Chắc hẳn ai cũng đã và đang trải qua những cảm xúc ấy trong chặng đường tuổi trẻ của mình. Có những người có thể vượt qua một cách dễ dàng, nhưng có những người loay hoay cả đời để chống đỡ những sóng gió ấy. Nhưng rồi bạn sẽ hiểu, hóa ra bao nhiêu sóng gió bao nhiêu vấp ngã của cuộc đời này đều có cách giải quyết của nó. Rằng rồi bạn sẽ thấy trên đời này không có gì là không thể vượt qua.

Vì sao chúng ta không thấy vui vẻ!

“Lý do khiến chúng ta cảm thấy không vui là gì?”

Từng có một cuộc điều tra về câu hỏi trên và đã thu được kết quả như sau: 96% người được hỏi đều có chuyện lo âu trong lòng, trong đó 54% là lo lắng hầu như mỗi ngày. Nguyên nhân khiến những người đó luôn sống trong lo âu lần lượt là các vấn đề: mục đích sống, vật chất, tiền bạc và sự nghiệp.

cach-vuot-qua-kho-khan-trong-cuoc-song

Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Hay nói tóm lại, mọi người đều mong muốn được thành công, mà biểu hiện rõ ràng nhất của thành công chính là có tiền. Theo quan điểm của rất nhiều người, có tiền là có thể giải quyết được phần lớn muộn phiền của con người. Nhưng điều này có thật không? Tiền liệu có thể mua về niềm vui cho chúng ta hay không?

Con người lại luôn rất tham lam, có một cái ôm rồi, lại muốn thêm nhiều thứ hơn nữa mới thỏa mãn. Đôi khi ta hiểu lầm rằng được thỏa mãn lòng tham ấy chính là niềm vui. Nhưng lòng tham không đáy, biết đến thế nào mới thỏa mãn? Cứ thế, chúng ta lại cách niềm vui thật sự mỗi lúc một xa hơn. Đó chẳng phải chính là nguyên nhân khiến ta không vui đó sao?

Cách vượt qua khó khăn: Hãy bớt đi một chút tham vong

cach-vuot-qua-kho-khan-trong-cuoc-song-5

Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Thế giới của người trưởng thành vốn không hề dễ dàng. Mỗi ngày đều có những nỗi khổ tâm và khó xử của riêng mình. Chúng sanh đều khổ, nhưng vẫn có người tìm kiếm được niềm vui trong nỗi khổ ấy. Không phải do họ có đủ đầy hơn người bên cạnh, mà do họ không có nhiều ham muốn nên cũng không có muộn phiền.

Con người ta một khi lâm vào những đam mê mù quáng, khi không được đáp ứng lòng tham, chắc chắn sẽ đánh mất chính bản thân mình. Người không biết thỏa mãn với những gì mình đang có, sẽ chẳng bao giờ nếm trải được vui vẻ và hạnh phúc ở thực tại.

Cách vượt qua khó khăn: hãy sống đơn giản hơn một chút

Cuộc sống đầy xô bồ, một khi lẫn lộn trong đó mà không tìm ra một điểm tựa cho mình, bạn sẽ dần bị cuốn theo sự hỗn tạp và | mỏi mệt trong ấy. Có câu nói rằng: “Một khúc gỗ cũng có thể trở thành tượng Phật, chỉ cần loại bỏ những bộ phận dư thừa”. Đời người cũng vậy, muốn được vui vẻ, đừng tìm thêm những phiền não cho bản thân, mà hãy cắt giảm đi những thứ thừa thãi đang làm ảnh hưởng xấu đến ta.

cach-vuot-qua-kho-khan-trong-cuoc-song-2

Hãy sống đơn giản 1 chút thì cuộc đời của chúng ta sẽ thêm vui

Niềm vui bắt nguồn từ những thứ giản đơn, nỗi buồn đến từ những điều phức tạp. Đó chính là cách để chiến thắng những suy nghĩ tiêu cực. Đơn giản ở đây chính là, buông bỏ những ồn | ào, vội vã của cuộc sống, chỉ chuyên tâm sống tốt cuộc đời của mình, làm những điều mình muốn, nỗ lực đạt được thứ mình hy vọng. Sống bằng chính tiết tấu của cuộc đời mình, cảm nhận niềm vui sinh ra từ đó.

Cách vượt qua khó khăn: đừng vội bỏ cuộc

Có một nghịch lý hiển nhiên là chúng ta cứ thích vui mà không bao giờ dám buồn. Cuộc sống giống như một cuộc chơi, mà đã là cuộc chơi thì phải có thằng có thua. Trong một mối quan hệ, có hạnh phúc thì cũng có lúc đau thương. Vui – buồn cũng là hai trạng thái cảm xúc hiển nhiên của cuộc sống. Vậy tại sao con người ta lại không đón nhận chúng một cách công bằng?

Những điều tồi tệ của cuộc sống là điều bạn không thể tránh khỏi. Bạn chỉ có 2 lựa chọn: một là để chúng quật ngã bạn, hai là vượt qua chúng và trở nên mạnh mẽ hơn. Đó thực chất chỉ là một LỰA CHỌN và quyền quyết định nằm trong tay bạn.

Tony Robbins – một diễn giả hàng đầu thế giới nói rằng: “Mọi khó khăn đều là quà tặng, không có khó khăn, chúng ta không thể phát triển”.

Quả đúng là như vậy. Không có nỗ lực nào là lãng phí trên con đường đi đến thành công. Mỗi khó khăn, mỗi thất bại đều là một trải nghiệm xứng đáng trên con đường ấy. Mọi trở ngại mà bạn đã vượt qua sẽ giúp bạn tiến thêm một bước đến gần hơn với mục đích ở cuối con đường. Nghịch cảnh chưa chắc đã là bất hạnh, đôi khi đó chính là món quà mà cuộc sống ban tặng.

Cách vượt qua khó khăn: Tâm thế, quan trọng nhất là tâm thế!

Đức Phật đã dạy, tâm thể là quan trọng nhất. Thay vì cứ thắc mắc tại sao cuộc đời mình nhiều khó khăn và điều gì đã gây ra những rắc rối cho bản thân. Bạn hãy chủ động thay đổi cuộc đời của chính mình nếu như có thể.

Học một kỹ năng mới, ngôn ngữ mới, tìm hiểu một nền văn hóa mới… tất cả những hành động nhỏ này sẽ khiến mỗi ngày của bạn trở nên tuyệt vời và thi vị hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng cần gắn với thực tế. Một chút mạnh mẽ, một chút tò mò, một chút nỗ lực và một chút khác biệt so với những gì mà bạn đã từng làm. Khi đó bạn sẽ cảm thấy những thứ vô vị | hay khó khăn kia thực ra cũng không có gì ghê gớm hay đáng sợ. Hãy cứ bình thản vượt khó khăn, thẳng tiến trên đường đời.

Còn nếu như đã không thể thay đổi được gì nữa, một là hãy quên nó đi và suy nghĩ một cách tích cực hơn về những thứ bạn có thể làm trong tương lai; hai là bạn tiếp tục chìm đắm trong mớ bòng bong đau khổ của cuộc đời. Không khó để lựa chọn phải không?

Xem thêm những hình ảnh hài hước Tại Đây nếu bạn có 1 ngày mệt mỏi buồn chán

Bạn đang xem Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống tại Nhất Tiên Tửu Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Nhất Tiên Tửu nếu bài viết có ích !
Like Nhất Tiên Tửu trên Facebook để ủng hộ mình nhé

Copyright 2019 © Shop Nhất Tiên Tửu :: Thế Giới Rượu Ngâm