Cắt bao quy đầu là gì? Những ai cần cắt bao quy đầu
nav-menu
logo
benh-a-z
Trang chủ » Bệnh A-Z » Bệnh nam khoa » Cắt bao quy đầu là gì? Những ai cần cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là gì? Những ai cần cắt bao quy đầu

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết:
4.6/5 - (7 bình chọn)
4.6/5 - (7 bình chọn)

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản nhằm loại bỏ phần da thừa bao quanh phía đầu dương vật. Nam giới bị hẹp, dài hoặc viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần thì cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bao quy đầu là vùng da bao quanh dương vật có tác dụng bảo vệ quy đầu dương vật khi bạn còn nhỏ. Lúc nam giới đến tuổi dậy thì bao quy đầu sẽ tự động tụt xuống và bắt đầu để lộ quy đầu ra ngoài môi trường.Theo wikipedia.org

Video cắt bao quy đầu

Video cắt bao quy đầu

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là gì?

cat-bao-quy-dau-la-gi

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ ở bao quy đầu của nam giới. Tuy nhiên, rất nhiều phái nam vẫn không biết thủ thuật cắt bao quy đầu là gì?

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học cho biết rằng: Cắt bao quy đầu là một thủ thuật mà các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ, kỹ thuật y tế để can thiệp đến vùng bao quy đầu nhằm cắt đi lớp da thừa ở bao quy đầu.

Thủ thuật này sẽ giúp cho bao quy đầu của nam giới sẽ dễ dàng tự tuột xuống để lộ phần quy đầu ra ngoài khi lộn bao quy đầu hoặc khi cương cứng.

Cắt bao quy đầu được áp dụng cho những trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp hoặc bị nghẹt bao quy đầu.

Hình ảnh cắt bao quy đầu

hinh-anh-cat-bao-quy-dau (1)

Hình ảnh quy trình  cắt bao quy đầu

hinh-anh-cat-bao-quy-dau (2)

Hình ảnh cắt bao quy đầu

hinh-anh-cat-bao-quy-dau (3)

Hình ảnh các dạng bao quy đầu

hinh-anh-cat-bao-quy-dau (4)

Hình ảnh cắt bao quy đầu trước và sau

Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Không ít nam giới đặt ra câu hỏi khi nào cần cắt bao quy đầu bởi thủ thuật hiện đang ngày càng tỏ rõ vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là sinh hoạt tình dục. Trên thực tế, cắt bao quy đầu được biết tới mang lại nhiều ích lợi về tâm lý, sức khỏe. Nó còn được áp dụng để điều trị cho một số bệnh lý ở bao quy đầu.

khi-nao-can-cat-bao-quy-dau

Dưới đây là các trường hợp cần cbqđ.

Theo TS-BS. Nguyễn Phương Hồng, Nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, cắt bao quy đầu là thủ thuật bác sĩ nam học-ngoại khoa sử dụng các thiết bị, dụng cụ y tế chuyên dụng để loại bỏ một phần bao quy đầu đã được xác định từ trước, giúp lớp da này có thể tuột lên-tuột xuống dễ dàng, đặc biệt khi dương vật ở trạng thái cương cứng.

Vậy khi nào cần cắt bao quy đầu? Bao quy đầu có cần cắt không? Trả lời câu hỏi này, BS. Hồng cho biết, thủ thuật là chỉ định điều trị của bac sĩ nếu nam giới mắc phải các bệnh lý ở bao quy đầu.

 • Khi bị dài bao quy đầu. Dài bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu trùm kín lấy toàn bộ quy đầu, kể cả khi dương vật ở trạng thái cương cứng. Để lớp da này có thể tuột xuống được, nam giới sẽ cần phải dùng tay để hỗ trợ.
 • Hẹp bao quy đầu. Là tình trạng lớp da bao quy đầu bó chặt lấy quy đầu, quy đầu không lộ ra hoặc chỉ lộ ra một ít. Miệng bao chít hẹp khiến cho nam giới gặp khó khăn để tiểu tiện, khi sinh hoạt tình dục.
 • Bán hẹp bao quy đầu. Là tình trạng tương tự như hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, miệng bao chít hẹp một nửa nên bao quy đầu tuột xuống được nhưng ít.
 • Nghẹt bao quy đầu. Tình trạng xảy ra khi miệng bao quy đầu quá bé/quá hẹp nên khi dương vật cương cứng, miệng bao tuột xuống gây kẹt, bao quy đầu không thể tuột lên được về vị trí cũ.
 • Viêm bao quy đầu mạn tính. Viêm bao quy đầu là tình trạng lớp da ở đầu dương vật bị các tác nhân có hại như vi khuẩn, virus, nấm,… tấn công gây ra các triệu chứng như sưng đỏ, ngứa ngáy, đau đớn vùng kín. Trong trường hợp bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính, nam giới thường cần phải thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu để điều trị bệnh lý.

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, trong 5 năm, từ 2015-2020, tỷ lệ nam giới trên toàn cầu cắt bao quy đầu đã tăng 43% so với giai đoạn 2010-2015. Đáng chú ý, hơn 70% các trường hợp đi cắt bao quy đầu không liên quan tới bệnh lý, hoàn toàn do nam giới chủ động tới cơ sở y tế đề nghị bác sĩ thực hiện.

Qua số liệu nêu trên, không ít nam giới đặt ra câu hỏi tại sao phải cắt bao quy đầu, tại sao cắt bao quy đầu, bao quy đầu là gì và tại sao phải cắt, tại sao nên cắt bao quy đầu? Điều này liên quan tới những lợi ích mà thủ thuật mang lại. Cụ thể:

loi-ich-cat-bao-quy-dau

 • Giúp nam giới vệ sinh dương vật dễ dàng hơn. Bao quy đầu có thể tuột lên tuột xuống bình thường sau khi thực hiện thủ thuật tạo điều kiện cho nam giới vệ sinh dễ dàng đầu dương vật, quy đầu luôn khô thoáng, sạch sẽ, không có mùi hôi khó chịu.
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm. Bao quy đầu trùm kín, chít hẹp, dương vật không được vệ sinh sạch sẽ tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại có cơ hội xâm nhập, phát triển dẫn tới các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Trên thực tế, những nam giới đã phẫu thuật cắt bao quy đầu thường ít khi mắc phải nhóm bệnh lý này.
 • Giảm nguy cơ xuất tinh sớm. Bất thường ở bao quy đầu, như bao quy đầu bị dài hoặc hẹp thường khiến đầu dương vật rất nhạy cảm dễ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ. Cắt bao quy đầu làm giảm độ nhạy cảm ở bao quy đầu, nhờ đó thời gian quan hệ của nam giới được cải thiện, giảm nguy cơ xuất tinh sớm.
 • Dương vật phát triển tối đa. Bao quy đầu hẹp hoặc nghẹt là nguyên nhân khiến cho dương vật kém phát triển ở độ tuổi dậy thì. Cắt bao quy đầu có thể khắc phục vấn đề này.
 • Giảm nguy cơ ung thư dương vật. Những nam giới đã phẫu thuật cắt bao quy đầu có nguy cơ bị ung thư dương vật thấp hơn đáng kể những nam giới chưa cắt.

Quy trình cắt bao quy đầu

phau-thuat-cat-bao-quy-dau-gom-may-buoc

Bước 1: Kiểm tra mức độ dài, hẹp bao quy đầu

Một số y bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra mức độ bị dài, hẹp bao quy đầu… Để có khả năng lựa chọn biện pháp cho phù hợp. Nếu như bạn mắc các bệnh về viêm nhiễm bộ phận sinh dục thì cần được trị triệt để để có khả năng tránh dẫn tới tác động tới giai đoạn phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Trong trường hợp bạn không bị mắc viêm nhiễm gì thì bác sĩ sẽ có thể tiến hành thủ thuật tiểu phẫu cắt bao quy đầu ngay.

Bước 2: Thực hiện thủ thuật tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh súng ống để tránh bụi bẩn cũng như viêm nhiễm trong giai đoạn làm thủ thuật. Sau đấy, chuyên gia sẽ tiêm thuốc tê vào lớp da bao quy đầu để giúp bạn không phải cảm giác đau đớn khi tiến hành làm thủ thuật. Thủ thuật được diễn ra với một số công đoạn sau :

 • Bóc tách phần da ở bao quy đầu.
 • Phẫu thuật cắt lại miệng bao quy đầu.
 • Cắt rời mặt trước bao quy đầu.
 • Cắt bỏ bao quy đầu.
 • Khâu lại vết tiểu phẫu cắt.

Bước 3 : Chăm sóc sau khi làm thủ thuật

Người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa chuyển đến phòng điều dưỡng để nghỉ ngơi và có thể hồi phục sức khỏe sau lúc khiến thủ thuật. Sau khi cắt xong, bao quy đầu của nam sẽ bị sưng lên một chút hoặc hơi bị phù do công dụng thuốc gây ra tê còn đọng lại tại vùng da khiến thủ thuật. Sau một thời gian ngắn (khoảng mấy ngày) nó sẽ trở lại hình dạng thông thường với phần bao quy đầu đã được phẫu thuật cắt bỏ và mang tính thẩm mỹ cao.

Hướng dẫn phục hồi sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu, để vết thương mau lành, ngoài việc kiêng những thực phẩm nêu trên, nam giới cũng cần chú ý đến các vấn đề như:

huong-dan-phuc-hoi-sau-khi-cat-bao-quy-dau

 • Nên nghỉ ngơi và hạn chế đi lại trong 1-2 ngày đầu sau khi cbqđ để tránh ra máu nhiều sau thủ thuật.
 • Sau cắt bao quy đầu 1 tháng mới nên quan hệ tình duc lại để đảm bảo rằng vết thương đã khỏi hoàn toàn.
 • Trong thời gian mới cắt bao quy đầu nam giới cũng không nên tiếp xúc với tạp chí, sách báo, tài liệu, xem phim ảnh có nội dung gây kích thích dương vật để tránh dương vật bị cương cứng dẫn tới chảy máu.
 • Sau khi tiến hành cbqđ nam giới cũng cần có thói quen thay băng gạc thường xuyên để đảm bảo vùng bị tổn thương không bị nhiễm trùng.
 • Sau 3-5 ngày sau khi thực hiện thủ thuật để đề phòng nhiễm trùng, bệnh nhân cần uống thuốc giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị.
 • Nếu có bất cứ vấn đề nào bất thường, nam giới nên chủ động liên hệ với bác sĩ chuyên khoa hoặc đến trực tiếp cơ sở chuyên khoa uy tín để các bác sĩ tiến hành thăm khám.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

nhung-dieu-can-tranh-sau-khi-cat-bao-quy-dau

Theo các chuyên gia, nam giới muốn vết thương hẫu phậu cắt bao quy đầu nhanh chóng phục hồi thì cần chú ý đến chế độ chăm sóc như sau:

 • Kiêng vận động, tránh tập luyện thể dục thể thao hay vận động mạnh trong vòng một tháng đầu sau khi mổ.
 • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không dừng thuốc giữa chừng, không tự ý mua thuốc khác về điều trị.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, để vết thương khô thoáng, tránh tiếp xúc với nước.
 • Kiêng quan hệ tình dục hay các hoạt động thủ dâm hoặc các hành vi kích thích hưng phấn ở nam giới.
 • Kiêng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích là điều bắt buộc.
 • Không đi bơi sau khi cắt bao quy đầu trong vòng 1 tháng.
 • Giữ vết thương khô thoáng, không mặc quần bó chật.
 • Thay băng thương xuyên và giữ vệ sinh sạch sẽ,Kiêng mặc quần quá bó hoặc mặc quần quá chật sau khi nam giới vừa làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.
 • Nên dùng giấy mềm thấm nước tiểu còn đọng lại ở đầu dương vật.

Bảng giá cắt bao quy đầu

Mức chi phí cbqđ ở bệnh viện đại học Y Hà Nội thường dao động trong khoảng 1,5 triệu đến 3,5 triệu.

Chi phí cbqđ tại bệnh viện Việt Đức

Chi phí cắt bao quy đầu tại phòng khám Nam khoa học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: 300.000 – 800.000 đồng, tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh.

Cbqđ khoảng bao nhiêu tiền tại bệnh viện nam học và hiếm muộn

Chi phí cắt bao quy đầu tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội từ 5 tới 8 triệu đồng.

Chi phí cbqđ ở viện 108

Cắt bao quy đầu bao tiền tại 108 : Thông thường, chi phí cắt bao quy đầu khoảng 800.000 đồng – 1,5 triệu đồng, nếu cắt bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, tiến hành gọn nhẹ không đau đớn, không để lại sẹo, thời gian cắt nhanh chỉ khoảng 20 phút và 7 – 10 ngày sau là vết cắt lành thì khoảng 1,7 -2,5 triệu đồng.

Cbqđ bao tiền tại bệnh viện đại học Y Hà Nội

Mức chi phí cắt bao quy đầu ở bệnh viện đại học Y Hà Nội thường dao động trong khoảng 1,5 triệu đến 3,5 triệu.

Chi phí cbqđ tại bệnh viện Bạch Mai

Cắt bao quy đầu ở bệnh viện Bạch Mai hết bao nhiêu tiền : Mức giá tham khảo tại các bệnh viện công như Bệnh viện Bạch Mai từ 1 đến 1,5 triệu

Chi phí cbqđ tại bệnh viện Vinmec

Bảng giá cắt bao quy đầu tham khảo tại Vinmec cho người lớn và trẻ em từ 10 triệu – 15 triệu.

Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín hiện nay

dia-chi-cat-bao-quy-dau-uy-tin

Tiêu chí lựa chọn cơ sở cắt bao quy đầu uy tín là gì?

Lựa chọn đúng cơ sở cắt bao quy đầu uy tín sẽ đảm bảo được độ hiệu quả, an toàn, thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí của thủ thuật. Tuy nhiên, sự xuất hiện của quá nhiều các cơ sở như hiện nay và đặc biệt có không ít địa chỉ vì lợi nhuận mà thực hiện thủ thuật không đáp ứng đủ các điều kiện về y tế khiến cho nam giới “tiền mất tật mang”.

Theo khuyến cáo, cơ sở cắt bao quy đầu uy tín, có thể tin tưởng, yên tâm thực hiện thủ thuật là những địa chỉ đáp ứng được các yếu tố:

 • Cơ sở áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại, tân tiến
 • Cơ sở có đội ngũ các y bác sĩ nam học – ngoại khoa chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
 • Trang thiết bị y tế của cơ sở cắt bao quy đầu tại Hà Nội đầy đủ, hiện đại
 • Chất lượng dịch vụ y tế chuyên nghiệp
 • Cơ sở nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh

Cơ sở cắt bao quy đầu uy tín hàng đầu hiện nay

Thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ thực hiện duy nhất 1 lần trong đời, hơn nữa lại thực hiện trên chính cơ quan sinh dục–sinh sản nên việc lựa chọn cơ sở uy tín, áp dụng phương pháp hiện đại là hết sức quan trọng để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm như để lại sẹo xấu, nhiễm trùng hoặc thậm chí là hoại tử dương vật.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí lựa chọn cơ sở cắt bao quy đầu uy tín, Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc, được nam giới Thủ Đô cùng các tỉnh thành lân cận tín nhiệm trong thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Những lý do nam giới nên cắt bao quy đầu tại phòng khám là:

 • Cắt bao quy đầu thẩm mỹ kỹ thuật ION Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu thẩm mỹ kỹ thuật ION Hàn Quốc được biết tới là phương pháp hiện đại bậc nhất hiện nay, với những ưu điểm nổi trội vượt xa với phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống. Đó là:

 • Không gây đau đớn cho người bệnh. Nam giới được các bác sĩ tiến hành tiêm gây tê tại chỗ trước khi làm thủ thuật nên không có cảm giác đau đớn, ít chảy máu.
 • Thời gian thực hiện diễn ra nhanh chóng. Thời gian thực hiện thủ thuật diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng 15-20 phút, nam giới không cần phải nằm viện, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
 • Thời gian phục hồi khá nhanh. Sau khoảng từ 7-10 ngày là vết thương sẽ lành và bình phục.
 • Đảm bảo cao về tính thẩm mỹ. Kỹ thuật sử dụng chỉ tự tiêu, không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Đặc biệt, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi còn hỗ trợ sau cắt bao quy đầu bằng thiết bị laser sóng ngắn. Thiết bị có tác dụng:

 • Tiêu viêm, tiêu sưng sau thủ thuật
 • Hỗ trợ ức chế, tiêu diệt mầm bệnh
 • Hỗ trợ giảm đau, giúp cải thiện tuần hoàn máu cục bộ, tăng khả năng chuyển hóa tế bào, hỗ trợ vết thương chóng lành.

Phòng khám được xây dựng với quy mô lớn, hệ thống trang thiết bị tối tân, hiện đại

Tổng diện tích của phòng khám lên tới 2000 m2, có đầy đủ các phòng chức năng chuyên dụng, từ phòng tiếp người bệnh, phòng thuốc, phòng thăm khám, phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật,… của một cơ sở y tế chuyên nghiệp, hiện đại, đẳng cấp quốc tế. Phòng khám được đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ và được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước có nền y tế phát triển như Singapore, Mỹ, Nhật Bản,… giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

 • Máy siêu âm màu 4D: Thiết bị cho hình ảnh rõ nét, chi tiết, chân thực 4 chiều hỗ trợ bác sĩ nhận diện bệnh dễ dàng
 • Máy X-quang thế hệ mới: Sử dụng công nghệ X-quang thế hệ mới có thể sớm phát hiện các bất thường
 • Máy Laser công nghệ mới: Tăng cường hiệu quả điều trị cho một số bệnh lý nam khoa
 • Máy xét nghiệm miễn dịch: Trả kết quả nhanh, chính xác, phát hiện sớm bất thường
 • Máy xét nghiệm huyết học tự động 24 thống số: Kiểm tra máu nhiều chỉ số, hỗ trợ bác sĩ phát hiện nhiều bệnh lý tiềm ẩn
 • Máy lấy tinh trùng tự động: Hỗ trợ nam giới lấy tinh trùng nhanh chóng, thuận tiện để kiểm tra sinh sản
 • Máy sóng ngắn chữa viêm TTl: Hỗ trợ điều trị viêm nhiễm, tăng khả năng hồi phục của các cơ quan bị viêm
 • Máy xét nghiệm đông máu: Kiểm tra máu đông, phục vụ cho việc chẩn đoán một số bệnh lý về máu
 • Máy phân tích nước tiểu 11 thống số: Kiểm tra các chỉ số nước tiểu, hỗ trợ chẩn đoán nhanh một số bệnh lý

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu

 • Phòng khám đảm bảo tính pháp lý, đã được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế.
 • Cơ sở hạ tầng khang trang, đảm bảo vô trùng, mang tới sự thoải mái nhất và an tâm cho người bệnh.
 • Đội ngũ nhân viên y tế có chuyên môn, thân thiện, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc mà bệnh nhân đang gặp phải.
 • Chi phí khám chữa bệnh niêm yết theo đúng quy định của Sở Y tế, công khai minh bạch với người bệnh trước khi điều trị.
 • Mọi thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án của người bệnh được bảo mật tối đa.
 • Thời gian làm việc linh động, từ 8 – 20h, tất cả các ngày trong tuần, cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, Tết (Buổi trưa không nghỉ).
 • Hệ thống tư vấn, đặt hẹn luôn hoạt động 24/24, hỗ trợ người bệnh trước và sau khi thăm khám.

Hashtag: #cắt_bao_quy_đầu

Bạn đang xem Cắt bao quy đầu là gì? Những ai cần cắt bao quy đầu tại Nhất Tiên Tửu Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Nhất Tiên Tửu nếu bài viết có ích !
Like Nhất Tiên Tửu trên Facebook để ủng hộ mình nhé

Copyright 2019 © Nhất Tiên Tửu :: Trang thông tin sức khỏe & đời sống thường ngày