nav-menu
logo
phong-kham-52-nguyen-trai
Trang chủ » Bệnh A-Z » Bệnh nam khoa » Cắt bao quy đầu và những câu hỏi liên quan đến cbqđ

Cắt bao quy đầu và những câu hỏi liên quan đến cbqđ

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết:

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản nhằm loại bỏ phần da thừa bao quanh phía đầu dương vật. Nam giới bị hẹp, dài hoặc viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần thì cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bao quy đầu là vùng da bao quanh dương vật có tác dụng bảo vệ quy đầu dương vật khi bạn còn nhỏ. Lúc nam giới đến tuổi dậy thì bao quy đầu sẽ tự động tụt xuống và bắt đầu để lộ quy đầu ra ngoài môi trường.Theo wikipedia.org

Video cắt bao quy đầu

Video cắt bao quy đầu

bac-sy-tu-van

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là gì?

cat-bao-quy-dau-la-gi

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ phần da bọc đầu của dương vật. Phẫu thuật này có thể được thực hiện trên người lớn hoặc trẻ nhỏ. Đối với trẻ nhỏ, phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện nếu em bé khỏe mạnh. Đối với người lớn, phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện khi nam giới phát hiện bệnh viêm quy đầu, hẹp bao quy đầu (khi da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu), hoặc nghẹt bao quy đầu (khi bao quy đầu không thể kéo xuống).

Thực ra, sự tồn tại của bao quy đầu là có ích đối với dương vật. Chúng giúp bảo vệ và duy trì độ ẩm của niêm mạc quy đầu. Bao quy đầu vốn di động, có thể tuột lên và tuột xuống được, để dương vật có thể lộ ra và phát triển bình thường. Do đó, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu trong một số trường hợp như hẹp và dài bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu hoặc viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần.

Hình ảnh cắt bao quy đầu

hinh-anh-cat-bao-quy-dau (1)

Hình ảnh quy trình  cắt bao quy đầu

hinh-anh-cat-bao-quy-dau (2)

Hình ảnh cắt bao quy đầu

hinh-anh-cat-bao-quy-dau (3)

Hình ảnh các dạng bao quy đầu

hinh-anh-cat-bao-quy-dau (4)

Hình ảnh cắt bao quy đầu trước và sau

bac-sy-tu-van

Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Việc nam giới đổ xô đi cắt bao quy đầu vì nghe nói nếu không cắt có thể bị ung thư dương vật và ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Nam giới khi nào cần cắt bao quy đầu, sai lầm phổ biến ở nam giới là gì? có cần thiết phải cắt không là vấn đề rất quan trọng. Tùy theo tình trạng và từng trường hợp bệnh lý mà nam giới mắc phải mà bác sĩ đưa ra phương án điều trị tốt nhất. Vì thế nam giới cần phải đi khám để được chẩn đoán chính xác nhất.

khi-nao-can-cat-bao-quy-dau

Dưới đây là các trường hợp cần cbqđ.

Dài bao quy đầu là một trong những bệnh về quy đầu tương đối phổ biến ở nam giới. Dài bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu quá dài, bao trùm toàn bộ quy đầu dương vật, nam giới khó lộn được lớp da bao quy đầu xuống 1 cách tự nhiên được.

Hiện tượng dài bao quy đầu ở nam giới bao gồm 2 loại : dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật.

 • Bao quy đầu dài thật thì quy đầu không lộ ra khi dương vật cương cứng, hoặc chỉ để lộ được một phần nhưng rất là nhỏ.
 • Bao quy đầu dài giả thì trạng thái bao quy đầu che kín lấy đầu dương vật, miệng bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo nhưng vẫn có thể lộn xuống được ngay cả khi cương cứng lẫn bình thường.

Hẹp bao quy đầu:

Hẹp bao quy đầu là như thế nào? Bao quy đầu hẹp là tình trạng lớp da bao quy đầu bó chặt lấy quy đầu của “cậu nhỏ”.

Hẹp bao quy đầu có biểu hiện đặc trưng đó là phần da bao quy đầu bị chít hẹp lại, khiến nam giới không thể tự tuột xuống được.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu gặp phải chủ yếu ở 2 dạng chính đó là do sinh lý và bệnh lý.

 • Dạng hẹp bao quy đầu sinh lý : Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì khi trẻ em sinh ra thì gần như 96 % mắc phải tình trạng hẹp bao quy đầu dạng sinh lý, đây là điều hoàn toàn bình thường vì khi sinh ra phần da bao quy đầu thường dính chặt lấy quy đầu của nam giới, mục đích giúp bảo vệ cơ quan sinh dục của bé. Khi lớn dần theo thời gian thì lớp da sẽ dày hơn và nam giới có thể tự lột xuống được. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường nên các ông bố bà mẹ không phải lo lắng quá nhiều về tình trạng này.
 • Dạng hẹp bao quy đầu do bệnh lý gây ra được chia thành hai loại là hẹp hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu. Nếu hẹp hoàn toàn thì da bao quy đầu không thể tuột xuống dù ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Nếu bán hẹp thì khi cương cứng vẫn có thể tuột xuống được nhưng dễ gây ra tình trạng nghẹt bao quy đầu.

Bao quy đầu chưa lột

Bao quy đầu chưa lột hay còn gọi là nghẹt bao quy đầu. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng bao quy đầu bị nghẹt?

Bao quy đầu bị nghẹt là tình trạng mà miệng bao quy đầu ở nam giới quá nhỏ, hẹp, hoặc phần da bao quy đầu dính lại dính với đầu dương vật khiến cho quy đầu không thể lộ ra bên ngoài.

Nam giới bị nghẹt bao quy đầu thường là do trước đó bị bao quy đầu hẹp nhưng tự ý lộn tại nhà khiến nó không thể lộn trở lại làm tắc nghẽn quá trình lưu thông máu ở phần quy đầu. Triệu chứng điển hình của bệnh là miệng bao quy đầu quá nhỏ và hẹp, hoặc bao da quy đầu dính với đầu dương vật khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài.

bac-sy-tu-van

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Như đã nói ở trên, tiểu phẫu cắt bao quy đầu chỉ áp dụng cho những nam giới bị dài, hẹp và nghẹt bao quy đầu. Còn những nam giới không bị mắc các hiện tượng này thì không cần phải thực  hiện thủ thuật này.

Theo các chuyên gia cho biết: Thực tế, việc cắt lớp da bao quy đầu không hề gây bất cứ tổn hại đến sức khỏe của nam giới. Mà ngược lại nó còn mang đến cho nam giới rất nhiều lợi ích, cụ thể những lợi ích mà cắt bao quy đầu mang lại cho nam giới là:

loi-ich-cat-bao-quy-dau

Giúp cho việc vệ sinh vùng kín của nam giới trở nên dễ dàng hơn

Thông thường, khi bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu, nam giới phải dùng tay lộn da quy đầu mới vệ sinh được vào phía bên trong. Thậm chí, một số trường hợp còn không thể tuột được lớp da đó khiến nước tiểu và cặn bẩn ứ đọng ở quy đầu.

Khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, việc vùng sinh vùng kín ở nam giới sẽ trở nên dễ dàng hơn, các chất cặn bã hay bựa sinh dục sẽ đưuọc đào thải ra ngoài, giúp nam giới phòng tránh được nhiều bệnh lí nguy hiểm.

Hạn chế bệnh viêm nhiễm nam khoa

Khi nam giới bị dài hoặc hẹp, nghẹt da quy đầu, các chất cặn bã sẽ có được điều kiện thuận lợi để tích tụ lại bên trong hình thành nên các bựa sinh dục, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập và phát triển, gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa như: viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, …

Chính vì thế, lợi ích của cắt bao quy đầu mang lại đầu tiên cho nam giới chính là hạn chế được các bệnh viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm.

Dương vật phát triển bình thường

Sau khi nam giới thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, dương vật sẽ không bị bó chặt hay kìm hãm nữa nên có thể tự do phát triển kích thước đạt đến mức tối đa vốn có của mình.

Nâng cao đời sống tình dục

Nhờ thực hiện tiểu phẫu cắt da quy đầu nên quy đầu dương vật của nam giới sẽ quen dần với những kích thích, ma sát từ bên ngoài, giúp nam giới không rơi vào tình trạng xuất tinh sớm, kéo dài được thời gian “yêu” và làm hài lòng bạn tình của mình hơn, từ đó đời sống vợ chồng được nâng cao.

Giảm nguy cơ vô sinh – hiếm muộn

Cắt da quy đầu giúp nam giới tránh được tình trạng viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục, bảo vệ an toàn cho cơ quan sinh sản và nuôi dưỡng tinh trùng như: tinh hoàn, tuyến tiền liệt từ đó đảm bảo được cả số lượng lẫn chất lượng tinh trùng, tránh được nguy cơ vô sinh hiếm muộn – lợi ích của cắt bao quy đầu không thể không kể đến.

Hạn chế được nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình

Sau khi tiến hành cắt da quy đầu các bựa sinh dục sẽ không còn điều kiện để tồn tại, từ đó giúp nam giới hạn chế tối đa việc lây nhiễm các bệnh phụ khoa cho bạn tình mỗi khi giao hợp.

Có thể giúp nam giới phòng tránh được khả năng bị ung thư dương vật

Những đàn ông cắt bao quy đầu ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật và tuyến tiền liệt, theo một nghiên cứu đã công bố. Bao quy đầu có thể khiến bộ phận sinh dục nam dễ viêm nhiễm, dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, cả HPV – những nguyên nhân gây ung thư.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu quan hệ tình dục an toàn bằng bao cao su và giữ “súng ống” sạch sẽ (trong khi tắm, sau quan hệ…), bạn sẽ ngăn ngừa được tình trạng viêm nhiễm.

bac-sy-tu-van

Quy trình cắt bao quy đầu

phau-thuat-cat-bao-quy-dau-gom-may-buoc

Bước 1: Kiểm tra mức độ dài, hẹp bao quy đầu

Một số y bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra mức độ bị dài, hẹp bao quy đầu… Để có khả năng lựa chọn biện pháp cho phù hợp. Nếu như bạn mắc các bệnh về viêm nhiễm bộ phận sinh dục thì cần được trị triệt để để có khả năng tránh dẫn tới tác động tới giai đoạn phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Trong trường hợp bạn không bị mắc viêm nhiễm gì thì bác sĩ sẽ có thể tiến hành thủ thuật tiểu phẫu cắt bao quy đầu ngay.

Bước 2: Thực hiện thủ thuật tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh súng ống để tránh bụi bẩn cũng như viêm nhiễm trong giai đoạn làm thủ thuật. Sau đấy, chuyên gia sẽ tiêm thuốc tê vào lớp da bao quy đầu để giúp bạn không phải cảm giác đau đớn khi tiến hành làm thủ thuật. Thủ thuật được diễn ra với một số công đoạn sau :

 • Bóc tách phần da ở bao quy đầu.
 • Phẫu thuật cắt lại miệng bao quy đầu.
 • Cắt rời mặt trước bao quy đầu.
 • Cắt bỏ bao quy đầu.
 • Khâu lại vết tiểu phẫu cắt.

Bước 3 : Chăm sóc sau khi làm thủ thuật

Người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa chuyển đến phòng điều dưỡng để nghỉ ngơi và có thể hồi phục sức khỏe sau lúc khiến thủ thuật. Sau khi cắt xong, bao quy đầu của nam sẽ bị sưng lên một chút hoặc hơi bị phù do công dụng thuốc gây ra tê còn đọng lại tại vùng da khiến thủ thuật. Sau một thời gian ngắn (khoảng mấy ngày) nó sẽ trở lại hình dạng thông thường với phần bao quy đầu đã được phẫu thuật cắt bỏ và mang tính thẩm mỹ cao.

Hướng dẫn phục hồi sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu, để vết thương mau lành, ngoài việc kiêng những thực phẩm nêu trên, nam giới cũng cần chú ý đến các vấn đề như:

huong-dan-phuc-hoi-sau-khi-cat-bao-quy-dau

 • Nên nghỉ ngơi và hạn chế đi lại trong 1-2 ngày đầu sau khi cbqđ để tránh ra máu nhiều sau thủ thuật.
 • Sau cắt bao quy đầu 1 tháng mới nên quan hệ tình duc lại để đảm bảo rằng vết thương đã khỏi hoàn toàn.
 • Trong thời gian mới cắt bao quy đầu nam giới cũng không nên tiếp xúc với tạp chí, sách báo, tài liệu, xem phim ảnh có nội dung gây kích thích dương vật để tránh dương vật bị cương cứng dẫn tới chảy máu.
 • Sau khi tiến hành cbqđ nam giới cũng cần có thói quen thay băng gạc thường xuyên để đảm bảo vùng bị tổn thương không bị nhiễm trùng.
 • Sau 3-5 ngày sau khi thực hiện thủ thuật để đề phòng nhiễm trùng, bệnh nhân cần uống thuốc giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị.
 • Nếu có bất cứ vấn đề nào bất thường, nam giới nên chủ động liên hệ với bác sĩ chuyên khoa hoặc đến trực tiếp cơ sở chuyên khoa uy tín để các bác sĩ tiến hành thăm khám.

bac-sy-tu-van

Những điều cần tránh sau khi cắt bao quy đầu

nhung-dieu-can-tranh-sau-khi-cat-bao-quy-dau

 • Trong quá trình vệ sinh không được chà xát và tác động quá mạnh lên dương vật.
 • Trong suốt quá trình hồi phục, người bệnh tránh vận động mạnh, không nên chơi thể thao và chạy nhảy. Bởi điều này sẽ làm cho vết thương chậm lành.
 • Không nên thủ dâm và xem các bộ phim hoặc tranh ảnh gây kích thích dương vật.
 • Không sử dụng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh, làm ảnh hưởng đến vết thương.
 • Không nên quan hệ tình dục với bạn tình cho đến khi vết thương lành hoàn toàn.

Bảng giá cắt bao quy đầu

Mức chi phí cbqđ ở bệnh viện đại học Y Hà Nội thường dao động trong khoảng 1,5 triệu đến 3,5 triệu.

Chi phí cbqđ tại bệnh viện Việt Đức

Chi phí cắt bao quy đầu tại phòng khám Nam khoa học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: 300.000 – 800.000 đồng, tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh.

Cbqđ khoảng bao nhiêu tiền tại bệnh viện nam học và hiếm muộn

Chi phí cắt bao quy đầu tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội từ 5 tới 8 triệu đồng.

Chi phí cbqđ ở viện 108

Cắt bao quy đầu bao tiền tại 108 : Thông thường, chi phí cắt bao quy đầu khoảng 800.000 đồng – 1,5 triệu đồng, nếu cắt bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, tiến hành gọn nhẹ không đau đớn, không để lại sẹo, thời gian cắt nhanh chỉ khoảng 20 phút và 7 – 10 ngày sau là vết cắt lành thì khoảng 1,7 -2,5 triệu đồng.

Cbqđ bao tiền tại bệnh viện đại học Y Hà Nội

Mức chi phí cắt bao quy đầu ở bệnh viện đại học Y Hà Nội thường dao động trong khoảng 1,5 triệu đến 3,5 triệu.

Chi phí cbqđ tại bệnh viện Bạch Mai

Cắt bao quy đầu ở bệnh viện Bạch Mai hết bao nhiêu tiền : Mức giá tham khảo tại các bệnh viện công như Bệnh viện Bạch Mai từ 1 đến 1,5 triệu

Chi phí cbqđ tại bệnh viện Vinmec

Bảng giá cắt bao quy đầu tham khảo tại Vinmec cho người lớn và trẻ em từ 10 triệu – 15 triệu.

Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào. Các bạn hãy để lại số điện thoại tại đây. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và giải đáp giúp bạn.

bac-sy-tu-van

Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín hiện nay

dia-chi-cat-bao-quy-dau-uy-tin

Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Đại Học Y được thành lập từ năm 2007, nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ đầu ngành nam học tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu. Đây là bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ có trình độ, tay nghề cao, đảm nhận công tác khám chữa bệnh và tư vấn sức khỏe sinh sản.

Nam giới có thể tiến hành cắt bao quy đầu tại đây với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, trang thiết bị đầy đủ. Bệnh viện chuyên thăm khám, điều trị các bệnh lý về bao quy đầu, thủ thuật cắt bao quy đầu, bệnh viêm nhiễm nam khoa…

Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: số 78 đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ cbqđ uy tín tại Hà Nội. Khoa nam khoa của bệnh viện là một trong những khoa được đánh giá cao về chất lượng chuyên thăm khám, điều trị các bệnh lý nam khoa.

Tại đây, phái mạnh sẽ được khám và tiến hành thủ thuật cbqđ bởi tay nghề của bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong nhiều năm. Các bác sĩ không chỉ giỏi mà rất chu đáo, tận tình trong suốt quá trình cbqđ cho nam giới.

Một số lĩnh vực nam khoa mà bệnh viện đang tiến hành điều trị cho nam giới như: cbqđ do dài, hẹp bao quy đầu, điều trị viêm bao quy đầu, cắt dây thần kinh dương vật, tạo hình dương vật, điều trị các rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới.

Trung tâm nam học – bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: 16 Phủ Doãn, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trung tâm nam học của bệnh viện Việt Đức chuyên khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến hệ tiết niệu sinh dục nam. Đội ngũ bác sĩ, nhân viên của bệnh viện đều là những người giỏi, có nhiều kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này.

Ngoài thực hiện thủ thuật cbqđ ở nam giới, bệnh viện còn chuyên khám và điều trị các bệnh lý phổ biến ở nam giới như: Bệnh về tinh hoàn, tuyến tiền liệt, bệnh về bao quy đầu, vô sinh hiếm muộn nam…

Phẫu thuật cbqđ tại bệnh viện Việt Đức chỉ kéo dài trong khoảng 30 phút. Sau khi tiến hành cbqđ xong, nam giới cần nằm lại viện để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe rồi có thể được về nhà nghỉ ngơi.

Bệnh viện 108

Địa chỉ: số 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đây là bệnh viện tuyến cuối của quân đội chuyên cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cho quân nhân tại chức, cán bộ cấp cao của nhà nước. Tại bệnh viện có khoa nam khoa cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cho nam giới.

Phẫu thuật bao quy đầu tại bệnh viện 108 nam giới sẽ được tiếp cận với một phương pháp phẫu thuật bao quy đầu hiện đại, không gây đau đớn. Hơn nữa, vết cắt nhỏ, đảm bảo tính thẩm mỹ, thời gian tiểu phẫu nhanh chóng, đơn giản, vết cắt hồi phục nhanh.

Bệnh viện 108 chỉ làm việc trong giờ hành chính, đồng thời lượng bệnh nhân tìm đến khá đông nên bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để tránh ảnh hưởng đến kết quả thăm khám.

Bệnh viện Nông nghiệp

Bệnh viện Nông nghiệp là bệnh viện đã có nhiều bước chuyển mình lớn, đã áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nam khoa, trong đó có thủ thuật phẫu thuật bao quy đầu.

Phương pháp phẫu thuật bao quy đầu tại bệnh viện được đánh giá với nhiều ưu điểm như: Không gây đau, không để lại sẹo, công nghệ tiên tiến, hiện đại, thời gian hồi phục nhanh, không chảy máu.

Bệnh viện nam học và hiếm muộn Hà Nội

Địa chỉ: Lô 01-08A, 431 Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đây là bệnh viện chuyên khoa sâu về sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản và vô sinh hiếm muộn ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh viện được đầu tư đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất với nhiều thiết bị, dụng cụ y tế hiện đại.

Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện đều là những người có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, đã thực hiện nhiều trường hợp phẫu thuật bao quy đầu cho nhiều nam giới mắc chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu.

Khi muốn đến đây thăm khám thì bạn nên đến sớm để làm các thủ tục khám bởi lượng bệnh nhân đến đây khám chữa bệnh khá đông. Một vấn đề nữa đó là bệnh viện chỉ làm việc trong giờ hành chính chứ không làm việc ngoài giờ hành chính.

Hashtag: #cắt_bao_quy_đầu

Bạn đang xem Cắt bao quy đầu và những câu hỏi liên quan đến cbqđ tại Nhất Tiên Tửu Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Nhất Tiên Tửu nếu bài viết có ích !
Like Nhất Tiên Tửu trên Facebook để ủng hộ mình nhé

Copyright 2019 © Thiết kế website Hà Nội bởi traisonglam.com - 0987991523