nav-menu
logo nhat tien tuu
benh-a-z
Trang chủ » Cẩm nang sức khỏe » Cấu tạo âm đạo

Cấu tạo âm đạo

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết:
4.8/5 - (12 bình chọn)
4.8/5 - (12 bình chọn)

Chắc hẳn có nhiều bạn vẫn thắc mắc về cấu tạo â.m đ.ạ.o nữ giới trông như thế nào, đặc biệt là khi chị em bước vào tuổi dậy thì. Việc tìm hiểu cấu tạo â.m đ.ạ.o cùng vị trí điểm G được rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tham khảo những thông tin đầy đủ mà các chuyên gia cung cấp dưới đây.

Nhiều người vẫn quen gọi c.ơ q.u.a.n s.i.n.h d.ụ.c nữ là â.m đ.ạ.o, tuy nhiên đây là một khái niệm rất rộng bao gồm những bộ phận thuộc hệ sinh sản nữ. Những bộ phận này có chức năng quan trọng trong các hoạt động cần thiết ở nữ giớ như quan hệ tình dục, sinh con,.. 

Theo các chuyên gia, c.ơ q.u.a.n s.i.n.h d.ụ.c nữ chia làm 2 bộ phận, bao gồm c.ơ q.u.a.n s.i.n.h d.ụ.c ở bên ngoài và cơ quan sinh ở bên trong.

Cấu tạo c.ơ q.u.a.n s.i.n.h d.ụ.c nữ bên ngoài

Với cấu tạo bên ngoài của bộ phận sinh dục nữ, chị em có thể nhìn thấy bằng mắt hoặc bằng tay ta có thể thấy được. Theo đó, bên ngoài c.ơ q.u.a.n s.i.n.h d.ụ.c nữ bao gồm:

cau-tao-am-dao

 • Mu: Đây là bộ phận này hình thành do cấu tạo của 2 xương mu gặp nhau, kết hợp với lớp mỡ và lớp da ở mu sẽ tạo thành một gò nhô và ở vị trí nhô cao hẳn lên. Trên phần xương khớp của bộ phận mu có mọc 1 lớp lông với nhiệm vụ bảo vệ vùng kín khói sự tấn công của viw khuẩn gây bệnh hay sự ma sát của quá trình quan hệ tình dục.
 • Âm hộ là bộ phận hay bị nhầm với â.m đ.ạ.o nhất. Nó được một lớp lông mu bảo về và nằm ở vị trí giữa xương mu và hậu môn.
 • Âm vật được xác định là bộ phận nhạy cảm nhất của c.ơ q.u.a.n s.i.n.h d.ụ.c nữ. Bộ phận này bao gồm âm vật, tiền đình â.m đ.ạ.o và niệu đạo. Kích thước của âm vật thường rất nhỏ chỉ bằng hạt đậu và nằm ở phía trên vùng kín. Âm vật là bộ phận mà chị em có thể dễ dàng thấy và sờ được nhất, khi chạm vào sẽ có cảm giác hơi nhột một chút. 
 • Môi lớn là bộ phận quen thuộc nằm bên ngoài của lỗ â.m đ.ạ.o. Bộ phận này có cấu tạo từ 2 lớp da lớn. Thường là hai môi lớn sẽ sát vào nhau, kết hợp với một số cơ tạo thành tầng sinh môn và chính là cầu nối giữa lỗ hậu môn với â.m đ.ạ.o.
 • Môi bé được xác định là bộ phận nằm giữa môi lớn và thành â.m đ.ạ.o. Chúng chứa các mạch máu và các sợi liên kết giữa các bộ phận thuộc c.ơ q.u.a.n s.i.n.h d.ụ.c nữ. 
 • Màng trinh, đây thực chất là một lớp màng mỏng quanh lỗ â.m đ.ạ.o và có nhiều hình dạng khác nhau. Theo các chuyên gia thì màng trinh cũng có các lỗ nhỏ, để kinh nguyệt chảy ra bên ngoài theo chu kỳ hàng tháng. Màng trinh sẽ bị rắch trong lần quan hệ đầu tiên, kèm theo cảm giác đau và có màu tươi. 
 • Tuyến Bartholin là các chất nhày có tác dụng bôi trơn ở vùng kín nữ giới trong quá trình quan hệ tình dục. Bộ phận này nằm ở đường vào â.m đ.ạ.o.

C.ơ q.u.a.n s.i.n.h d.ụ.c nữ bên trong

Cấu tạo â.m đ.ạ.o như thế nào? Nữ giới cần tìm hiểu rõ hơn về ơ quan sinh dục bên trong, bao gồm những bộ phận sau:  

Cơ quan sinh dục nữ bên trong

 • â.m đ.ạ.o có dạng ống, thường là sẽ co giãn trong quá trình quan hệ hay khi phụ nữ sinh nở. Đây cũng chính là nơi tiếp nhận dương vật và dẫn máu kinh trong chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Nữ giới thường ẩm ướt lý do và bởi các chất dịch tiết ra từ tử cung và các nội tiết tố nên â.m đ.ạ.o. Thông thường thì â.m đ.ạ.o nằm dưới niệu đạo khoảng 2 cm và bộ phận này được bảo vệ bởi màng trinh.
 • Cổ tử cung: Đây chìn là cầu nối của tử cung với â.m đ.ạ.o trong bô phận sinh dục nữ. Bộ phận này có cấu tạo rất dày và lỗ mở của nó rất nhỏ những sẽ giãn nở rộng khinữ giới sinh em bé. 
 • Tử cung: Đây là bộ phận quan trọng của c.ơ q.u.a.n s.i.n.h d.ụ.c nữ giới, được hình thành bởi các cơ trơn rất dày. Vị trí của tử cung nằm phía trên bàng quang, phía dưới bụng. Phía trên buồng tử cung sẽ có hai ống dẫn trứng dẫn tới 2 buồng trứng. Đây là bộ phận đảm nhiệm chức năng nuôi dưỡng và phát triển thai nhi suốt quá thai kỳ. 
 • Ống dẫn trứng hay còn được gọi là vòi trứng, đây là một ống nối giữa tử cung với buồng trứng, đảm nhiệm chức năng là nơi di chuyển của tinh trùng và trứng trong quá trình thụ thai. 
 • Buồng trứng sẽ có 2 buồng trừng trong c.ơ q.u.a.n s.i.n.h d.ụ.c nữ. Buồng trứng có vai trò như tinh hoàn của nam giới. Bộ phận này chứa rất nhiều nang trứng phát triển để đảm bảo quá trình thụ thai, đồng thời đảm nhiệm vai trò sản sinh ra các nội tiết tố. 

Điểm G của phụ nữ là gì?

diem-g-cua-phu-nu

Sau khi nắm rõ về cấu tạo â.m đ.ạ.o nữ giới thì việc tìm hiểu về điểm G cũng rất quan trọng. Điểm G của phụ nữ chính là nơi chịu sự kích thích, giúp chị em đạt được khoái cảm cao nhất trong suốt quá trình quan hệ tình dục. Không chỉ nữa giới mà nam giới cũng cần biết điểm G của chị em để có thể làm cho phụ nữ đạt khoái cảm bằng những phương pháp kích thích điểm G tốt nhất.  

Như đã nói ở trên điểm G của phụ nữ chính là điểm rất nhạy cảm nhất trên cơ thể nữ giới, rất gần với bộ phận sinh dục của nữ giới, có khi thuộc bộ phận này.Đây cũng là nơi khi mà nam giới tác động vào thì chị em sẽ đạt được hứng thú, khoái cảm trong chuyện ấy.

Điểm G được biết đến là phần xương mu nằm phía sau c.ơ q.u.a.n s.i.n.h d.ụ.c nữ. Bất cư ai cũng có thể dễ dàng có thể xác định được điểm G bằng cách dùng tay cho vào â.m đ.ạ.o, hoặc chạm vào những bộ phận khác sẽ thấy các mô nằm phía trên niệu đạo. Phần mô đó chính là điểm G của phụ nữ và nó sẽ có hưng phấn khi được kích thích.

Cách tìm ra điểm G

Về cách xác định điểm G ở nữ giới thực sự không quá khó. Để dễ dàng tìm thấy điểm G thì bạn cần thực hiện màn dạo đầu của quá trình quan hệ, khi màn dạo đầu được thực hiện thành công thì điểm G sẽ cương lên phía bên trong â.m đ.ạ.o và lúc này bạn có thể thấy điểm G rất dễ.

Theo các chuyên gia thì có 2 cách tìm điểm G của nữ giới mà nam giới hay sử dụng, 1 là sử dụng 2 ngón tay của mình để chạm vào c.ơ q.u.a.n s.i.n.h d.ụ.c nữ và 2 là dùng chính dương vật của mình. Nhưng đa số nam giới sẽ kích thích điểm G của chị em bằng tay trong khi thực hiện màn dạo đâu vì như thế sẽ tránh tình trạng xuất tinh sớm hơn. 

Thông thường thì phái mạnh dùng ngón trỏ hay cả ngón trỏ và ngón giữa rồi từ từ cho vào bên trong â.m đ.ạ.o của đối phương và nhẹ nhàng cong tay về phía trước. Cứ như vậy tiếp tục nhẹ nhàng trà sát và đưa tay sâu vào bên trong khoảng 4 cm nữa thì nam giới sẽ cảm nhận được một vùng cương lên thô giáp hơn so với phần còn lại của â.m đ.ạ.o, đó là điểm G của nữ giới.

Nếu như kích thích vào điểm G mà nam giới vừa tìm được và nữ giới có phản ứng lại với những kích thích trên cơ thể thì tức là bạn đã thành công. Ngược lại nếu bạn kích thích mà nữ giới không có cảm giác, thì đó hoàn toàn không phải điểm G. 

Làm thế nào để kích thích điểm G

Vậy làm thế nào để kích thích điểm G ở nữ giới sau khi đã tìm thấy? Các chuyên gia cho biết, sau khi tìm thấy được điểm G thì công việc của nam giới sẽ là kích thích để làm cho nó hưng phấn. Thế nhưng để làm tốt việc này thì nam giới cần có kỹ năng và thời gian luyện tập kỹ càng. 

Trước khi tạo cảm hứng cho điểm G ở bạn tình thì nam giới cũng cần kích thích các bộ phận khác trên cơ thể đối phương để tạo hứng thú và â.m đ.ạ.o tiết ra dịch nhầy, để khi đó, cô bé sẽ không bị đau khi bạn hơi mạnh tay một chút. 

Khi mới bắt đầu, anh em nên làm với tần suất rất chậm, nhẹ nhàng sau đó mới từ từ tăng dần. Lúc này chị em đã có hưng phấn nên dễ đạt khoái cảm hơn. Bạn nên tránh làm các động tác quá mạnh ngay khi bắt đầu vì nó không tiết dịch nhờn kịp, dễ làm khô â.m đ.ạ.o và cô bé sẽ bị đau. 

Nếu như G đã được kích thích thì â.m đ.ạ.o sẽ tiết ra rất nhiều dịch nhờn, như vậy cậu nhỏ sẽ dễ dàng xâm nhập vào â.m đ.ạ.o để thực hiện chuyện ấy. Trong một vài trường hợp, một số chị em không thấy kích thích hay không có cảm giác hưng phấn, tức là nam giới chưa tìm đúng điểm G hay chưa có kỹ năng trong việc tạo hưng phấn cho chị em. 

Các điểm G khác trên cơ thể phụ nữ

Ngoài vùng kín nữ giới thì nam giới cúng có thể tìm thấy một số điểm G khác trên cơ thể của phụ nữ giúp chị em có hứng phấn và khoái cảm trong lúc quan hệ tình dục. Cụ thể như: 

 • Bầu ngực và nhũ hoa: Theo các nghiên cứu cho thấy có khoảng trên 50% nữ giới có thể dễ dàng đạt khoái cảm tại bộ phận này. Lý do là bởi xung quanh ngực của chị em là các dây thần kinh cảm giác, rất dễ dáng để lấy được khoái cảm. Khi nhận được kích thích từ nam giới, thì nhũ hoa cũng sẽ cương cứng, tăng khoái cảm cho nữ giới. 
 • Cổ, gáy: Nam giới có thể vuốt ve nhẹ nhàng ngáy của nữ giới trong lúc quan hệ tình dục sẽ có kích thích chạy xuống cột sống. Bạn có thể nhẹ nhàng đặt vài nụ hôn cũng sẽ tăng sự kích thích.
 • Lưng: Hãy dùng tay và sờ nhẹ nhàng dọc sống lưng của đối phương sau đó hôn lên cũng là cách tạo cảm hứng. 
 • Xương chậu: Đây được biết đến là khu vực rất tốt để nam giới tạo kích thích nhất cho nữ giới. Bạn chỉ cần dùng tay nhẹ nhàng xoa, vuốt xung quanh vùng xương chậu sẽ mang đến hưng phấn cho nữ giới. 

Cấu tạo â.m đ.ạ.o như thế nào và việc tìm hiểu về các bộ phận thuộc c.ơ q.u.a.n s.i.n.h d.ụ.c nữ có cần thiết không? Hi vọng những thông tin trên đây đã trả lời giúp bạn mọi thắc mắc về vấn đề này.

Các bài viết của Nhất Tiên Tửu chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn đang xem Cấu tạo âm đạo tại Nhất Tiên Tửu Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Nhất Tiên Tửu nếu bài viết có ích !
Like Nhất Tiên Tửu trên Facebook để ủng hộ mình nhé

Copyright 2019 © Shop Nhất Tiên Tửu :: Thế Giới Rượu Ngâm