nav-menu
logo
benh-a-z
Trang chủ » Giáo dục » Cuộc sống Hàn Quốc và những điều du học sinh cần “nằm lòng”

Cuộc sống Hàn Quốc và những điều du học sinh cần “nằm lòng”

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết:
5/5 - (23 bình chọn)
5/5 - (23 bình chọn)

Cuộc sống Hàn Quốc như thế nào? có lẽ là câu hỏi lớn mà hầu hết các bạn du học sinh thắc mắc. Để giúp bạn “nhập gia tùy tục”, Thanh Giang sẽ chia sẻ những điều du học sinh cần biết khi sống và học tập tại “xứ sở kim chi”.

Những điều du học sinh cần biết về cuộc sống Hàn Quốc

 • Đôi chân – phương tiện giao thông chính

Hàn Quốc là quốc gia phát triển với hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại và tiện nghi. Đến với nơi đây, bạn có thể di chuyển dễ dàng bằng tàu điện ngầm và xa buýt.

Cuộc sống Hàn Quốc như thế nào

Cuộc sống Hàn Quốc như thế nào?

“Xứ kim chi” cũng được biết đến là vùng đất thanh bình khi đi trên đường phố bạn không hề nghe thấy tiếng còi ô tô. Người Hàn rất ít khi bấm còi ô tô, trừ trường hợp bất khả kháng và cần cảnh báo gấp. Việc sử dụng còi xe bừa bãi được cho là hành động bất lịch sự.

Xem thêm: # Du học Hàn Quốc

Đặc biệt, bạn cũng không cần lo sợ khi không biết sang đường chỗ nào vì mọi con đường ở Hàn Quốc đều có lối sang đường cho người đi bộ do người dân nơi đây đi bộ khá nhiều. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là phải đi bộ đúng vạch đường.

 • Sẽ không còn ngủ trưa

Khoa học chứng minh rằng, một giấc ngủ trưa 15 phút cũng giúp chúng ta phục hồi sinh lực và làm việc hiệu quả hơn. Mặc dù hiểu rõ điều này xong người Hàn Quốc rất ít ngủ trưa.

Thói quen này xuất phát từ quá khứ nghèo khổ của họ. Người Hàn Quốc đã từng có giai đoạn buộc phải làm sống làm chết để phát triển kinh tế quốc gia.

 • Vấn đề thanh toán khi ăn

Hầu như giới trẻ bây giờ đều có nguyên tắc sống rất đặc biệt. Đặc biệt, giới trẻ Hàn luôn có những quy tắc trong các cuộc nhậu.

Để lâu dài, cách hợp lý nhất là campuchia hóa đơn thanh toán. Việc này cũng thường gặp ở giới trẻ Việt. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn nhiều tuổi hơn và ở độ tuổi đi làm thì bạn nên chủ động chi trả toàn bộ bữa ăn.

 • Tuyến…xe buýt miễn phí

Có một điều đặc biệt ở Hàn Quốc là bạn sẽ được đi xe buýt miễn phí từ thủ đô Seoul đến Jeonju hay Busan. Đây chính là sự trải nghiệm tuyệt vời cho những du học sinh Hàn khi mới sang, đặc biệt là những bạn đam mê khám phá. Bạn có thể tham gia chuyến du lịch trên xe buýt miễn phí trong vòng 10 ngày khi đặt vé và thức ăn trước đó.

 • Túi xách trở thành túi rác

Đất nước kim chi rất chú ý đến việc phân loại và tái chế rác thải hàng ngày. Cũng giống như Nhật Bản, trên đường phố Hàn Quốc, những thùng rác công cộng xuất hiện không nhiều. Với người dân nơi đây thì điều này như một sự nhắc nhở không được vứt rác mà phải mang theo rác của mình và xử lý nó đúng cách.

Mọi thứ, từ vỏ bánh kẹo đến khăn giấy sử dụng xong đều được bỏ vào túi rác và đem về nhà.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý, tại các thành phố lớn của Hàn Quốc có quy định về phân loại xử lý rác. Nếu bạn xử lý không đúng cách, bạn có thể bị phạt tới 1 triệu KRW khi vi phạm.

Trên đây là một số điều bạn cần biết về cuộc sống Hàn Quốc trước khi đến với quốc gia này. Hi vọng những chia sẻ này đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn.

Tìm kiếm có liên quan

 • Cuộc sống khắc nghiệt ở Hàn Quốc
 • Cuộc sống Hàn Quốc
 • Cuộc sống người Việt ở Hàn Quốc
 • Người Hàn Quốc rất chảnh
 • Lối sống của người Hàn Quốc
 • Những bất tiên khi sống ở Hàn Quốc
 • Những điều tồi tệ ở Hàn Quốc
 • Cuộc sống thật sự ở Hàn Quốc

Bạn đang xem Cuộc sống Hàn Quốc và những điều du học sinh cần “nằm lòng” tại Nhất Tiên Tửu Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Nhất Tiên Tửu nếu bài viết có ích !
Like Nhất Tiên Tửu trên Facebook để ủng hộ mình nhé

Copyright 2019 © Shop Nhất Tiên Tửu :: Thế Giới Rượu Ngâm