nav-menu
logo nhat tien tuu
benh-a-z
Trang chủ » Thủ thuật hay » Giới thiệu về Windows 11

Giới thiệu về Windows 11

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết:
4.8/5 - (128 bình chọn)
4.8/5 - (128 bình chọn)

Giới thiệu về Windows 11

Trải nghiệm Windows mới, giúp bạn gần gũi với mọi người và những thứ bạn yêu thích.

Giới thiệu về Windows 11

Tìm hiểu quan điểm mới mẻ

Windows 11 cung cấp không gian sáng tạo và bình yên để bạn có thể theo đuổi niềm đam mê nhờ trải nghiệm mới mẻ. Từ menu Bắt Đầu được thiết kế lại tới những cách thức mới giúp kết nối với những người bạn yêu thích, tin tức, trò chơi và nội dung—Windows 11 là nơi để bạn suy ngẫm, thể hiện và sáng tạo theo cách tự nhiên.

Tăng tối đa năng suất của bạn

Sử dụng tất cả các ứng dụng bạn cần đến và thực hiện nhiều tác vụ một cách dễ dàng nhờ các công cụ như Đính bố cục, Màn hình nền và một trải nghiệm gắn lại mới trực quan hơn.

Tăng tối đa năng suất của bạn

Nhiều cách kết nối mới mẻ

Kết nối tức thì với những người mà bạn quan tâm ngay từ máy tính nhờ Microsoft Teams. Gọi điện hoặc trò chuyện miễn phí—dù bạn đang sử dụng thiết bị nào.

Giới thiệu về Windows 11 - 2

Nội dung của bạn, do bạn tuyển chọn

Nhờ Microsoft Edge và vô số Tiện ích mà bạn có thể lựa chọn, bạn có thể nhanh chóng cập nhật tin tức, thông tin và nội dung giải trí quan trọng nhất đối với bạn. Dễ dàng tìm thấy những ứng dụng bạn cần đến cũng như các chương trình mà bạn muốn xem trong Microsoft Store mới.

Giới thiệu về Windows 11 - 3

Thời gian chơi. Bất cứ lúc nào.

Windows mới cung cấp cách thức mới để chơi trò chơi với nhiều tựa trò chơi nhất

Giới thiệu về Windows 11 - 4

Một chiếc PC dành cho mỗi chúng ta

Windows mới sử dụng được trên nhiều loại thiết bị nhất, từ những đối tác mang đến cho bạn những cải tiến mới nhất về công nghệ cảm ứng, bút và thoại, giúp bạn dễ dàng tìm được thiết bị thích hợp nhất, giá cả phải chăng nhất.

Giới thiệu về Windows 11 - 5

Tìm PC phù hợp với bạn

Bạn cần một chiếc PC mới ngay bây giờ? Dưới đây là một số PC chạy Windows 10 có thể nâng cấp miễn phí khi Windows 11 phát hành.

Việc chuyển sang một PC mới khi bạn sao lưu tệp và ảnh từ PC cũ sang OneDrive dễ dàng hơn nhiều.

Giới thiệu về Windows 11 - 6

Sẵn sàng

Windows 11 vẫn chưa có ở đây nhưng sẽ có vào cuối năm nay. Nếu háo hức, thì bạn có thể làm một số việc trong thời gian chờ đợi để chuẩn bị sẵn sàng.

Kiểm tra tính tương thích

Dùng ứng dụng Kiểm tra tình trạng PC để xem PC hiện tại của bạn có đáp ứng các yêu cầu để chạy Windows 11. Nếu có, bạn có thể tải bản nâng cấp miễn phí khi được phát hành.

SẮP RA MẮT

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

Yêu cầu hệ thống tối thiểu 

Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc tốc độ cao hơn nhờ 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên Chip (SoC)
Bộ nhớ RAM 4 GB
Dung lượng lưu trữ Thiết bị dung lượng lưu trữ 64 GB trở lên
Vi chương trình hệ thống UEFI, hỗ trợ Khởi động an toàn
TPM Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) phiên bản 2.0
Yêu cầu hệ thống tối thiểu
Card đồ họa Đồ họa tương thích DirectX 12 / WDDM 2.x
Màn hình hiển thị > 9 inch với Độ phân giải HD (720p)
Kết nối Internet Yêu cầu tài khoản Microsoft và kết nối Internet để thiết lập Windows 11 Home

Các câu hỏi thường gặp về Windows 11


Điểm khác biệt giữa Windows 10 và Windows 11 là gì?

Windows 11 có tất cả khả năng và độ bảo mật của Windows 10 nhờ có giao diện được thiết kế lại và mới mẻ. Hệ điều hành này đi kèm các công cụ, âm thanh và ứng dụng mới. Mọi chi tiết đều đã được cân nhắc. Tất cả được kết hợp lại để mang đến cho bạn một trải nghiệm mới mẻ trên PC.


Khi nào tôi có thể mua PC cài đặt sẵn Windows 11?

PC cài đặt sẵn Windows 11 sẽ có vào cuối năm nay.


PC chạy Windows 11 giá bao nhiêu?

Giá còn tùy! Nhiều nhà sản xuất khác nhau sẽ cung cấp nhiều loại thiết bị chạy Windows 11, tất cả có mức giá khác nhau.


Tôi có thể mua PC kèm Windows 11 ở đâu?

PC cài đặt sẵn Windows 11 sẽ được nhiều nhà bán lẻ cung cấp vào cuối năm nay. Hãy theo dõi thông tin chi tiết.


Các phụ kiện của tôi có hoạt động với Windows 11 không?

Nếu các phụ kiện của bạn làm việc với Windows 10 và đáp ứng các yêu cầu của Windows 11, thì các phụ kiện đó sẽ làm việc với Windows 11. Nếu bạn muốn biết chắc chắn, vui lòng kiểm tra với nhà sản xuất phụ kiện.


Tôi muốn mua một chiếc PC ngay bây giờ, tôi có thể cài đặt Windows 11 sau không?

Hầu hết PC chạy Windows 10 hiện đang được bán sẽ có thể nâng cấp lên Windows 11. Đối với PC có thể nâng cấp lên Windows 11, thiết bị này phải đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu về phần cứng và phần cứng cụ thể bắt buộc để sử dụng một số tính năng. Kế hoạch phát hành bản nâng cấp vẫn đang hoàn thành nhưng theo lịch sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 và tiếp tục vào năm 2022. Thời gian cụ thể khác nhau tùy theo thiết bị.


Làm thế nào để tôi biết một chiếc PC mới chạy Windows 10 có đáp ứng các yêu cầu tối thiểu hay không?

Bạn có thể tìm hiểu bằng một số cách. Nếu bạn hiện đang muốn mua một chiếc PC mới, hãy tìm phần “Bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11″ trên thẻ thông tin thực tế. Bạn cũng có thể hỏi chuyên gia bán hàng của nhà bán lẻ để xác nhận.


Khi nào tôi có thể nâng cấp lên Windows 11 trên thiết bị chạy Windows 10?

Nếu PC chạy Windows 10 hiện có của bạn đang chạy phiên bản Windows 10 mới nhất và đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu về phần cứng, thì thiết bị này sẽ có thể nâng cấp lên Windows 11. Kế hoạch phát hành bản nâng cấp vẫn đang hoàn thành, nhưng đối với hầu hết các thiết bị đang được sử dụng hiện nay, chúng tôi mong muốn sẽ nâng cấp vào thời gian nào đó đầu năm 2022. Không phải tất cả PC chạy Windows 10 đủ tiêu chuẩn nâng cấp lên Windows 11 đều sẽ được cung cấp bản nâng cấp cùng một lúc. Để xem PC của bạn có đủ tiêu chuẩn nâng cấp hay không, hãy tải xuống rồi chạy ứng dụng Kiểm tra tình trạng PC. Sau khi chương trình phát hành bản nâng cấp bắt đầu, bạn có thể kiểm tra xem bản nâng cấp này có sẵn sàng cho thiết bị của bạn chưa bằng cách chuyển tới Cài đặt/Windows Updates.


Yêu cầu tối thiểu về phần cứng của Windows 11 là gì?

Các yêu cầu tối thiểu về phần cứng có ở đây.


Làm thế nào để tôi biết chiếc PC hiện tại chạy Windows 10 của tôi có đáp ứng các yêu cầu về phần cứng của Windows 11 hay không?

Nếu bạn muốn biết PC hiện tại của mình có đáp ứng các yêu cầu tối thiểu hay không, hãy tải xuống rồi chạy ứng dụng Kiểm tra tình trạng PC.


Nếu PC của tôi không đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu về phần cứng thì sao? Tôi có thể tiếp tục sử dụng Windows 10 không?

Có! Windows 10 tiếp tục là phiên bản Windows tuyệt vời. Chúng tôi cam kết hỗ trợ Windows 10 đến hết ngày 14 tháng 10 năm 2025.


Làm cách nào để tôi biết khi nào có bản nâng cấp cho PC chạy Windows 10 của tôi?

Bản nâng cấp lên Windows 11 sẽ bắt đầu phát hành vào cuối năm 2021 và sẽ tiếp tục vào năm 2022. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ thực hiện hoạt động kiểm tra và xác thực hậu trường cho PC cụ thể của bạn. Windows Update sẽ đưa ra chỉ báo nếu và khi PC của bạn đủ tiêu chuẩn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chuyển tới Cài đặt/Windows Update.


Nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 hết bao nhiêu tiền?

Bản nâng cấp này miễn phí. Tuy nhiên, chỉ PC chạy Windows 10 đang chạy phiên bản Windows 10 mới nhất và đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu về phần cứng sẽ có thể nâng cấp. Bạn có thể kiểm tra để xem đã có bản cập nhật Windows 10 mới nhất hay chưa trong Cài đặt/Windows Update.


Sự khác biệt giữa bản nâng cấp và bản cập nhật là gì?

Bản cập nhật bao gồm bản vá bảo mật và lỗi cũng như các tính năng mới trong phiên bản Windows. Những bản cập nhật này sẽ được phát hành trong năm. Bản nâng cấp là khi bạn thay đổi phiên bản—ví dụ: chuyển từ Windows 10 sang Windows 11 hoặc chuyển các phiên bản từ Windows Home sang Windows Pro.


Ưu đãi bản nâng cấp miễn phí sẽ kéo dài bao lâu?

Ưu đãi bản nâng cấp miễn phí không có ngày kết thúc cụ thể đối với các hệ thống đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, sau cùng Microsoft sẽ giữ quyền kết thúc dịch vụ hỗ trợ đối với ưu đãi miễn phí. Ngày kết thúc này sẽ không dưới một năm kể từ ngày phát hành rộng rãi.


Tôi có thể tiếp tục sử dụng Windows 10 không?

Có. Bạn không phải nâng cấp lên Windows 11. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows 10 đến hết ngày 14 tháng 10 năm 2025.


Windows 11 chiếm nhiều dung lượng trên PC của tôi hơn so với Windows 10?

Không. Windows 11 và Windows 10 yêu cầu một lượng dung lượng đĩa tương đương. Tuy nhiên, trong quá trình nâng cấp, cần thêm dung lượng. Windows sẽ dọn sạch dung lượng đĩa bổ sung này khoảng 10 ngày sau khi quá trình nâng cấp hoàn tất.


Windows 11 sẽ thay thế Windows 10?

Windows 11 là phiên bản mới nhất của Windows. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows 10 đến hết tháng 10 năm 2025.


Nếu tôi nâng cấp lên Windows 11, tệp của tôi sẽ ra sao?

Theo mặc định, tất cả tệp và dữ liệu của bạn sẽ chuyển. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu tệp trước khi cài đặt. Tìm hiểu thêm về Sao lưu thư mục PC lên OneDrive.


Nếu tôi không muốn dùng Windows 11 sau khi nâng cấp, tôi có thể quay lại Windows 10 không?

Có. Sau khi bạn cài đặt bản nâng cấp Windows 11, bạn có 10 ngày để có thể quay lại Windows 10 mà vẫn giữ tệp cũng như dữ liệu mà bạn mang theo. Sau 10 ngày, bạn cần phải sao lưu dữ liệu và thực hiện “cài đặt sạch” để quay lại Windows 10.


Cài đặt Windows 11 mất bao lâu?

Việc tải xuống và cài đặt Windows 11 có thể lâu hơn bản cập nhật tính năng điển hành của Windows 10. Bạn có thể sử dụng PC trong khi tải Windows 11 xuống và bạn có tùy chọn lên lịch cài đặt diễn ra vào thời gian cụ thể khi bạn không định dùng PC.


Tôi có thể nâng cấp PC chạy Windows 10 lên Windows 11 nếu đang chạy S mode không?

Nếu PC của bạn đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu về phần cứng, phiên bản Windows 10 Home ở S mode có thể nâng cấp lên phiên bản Windows 11 Home ở S mode. Nếu PC chạy Windows 10 của bạn đang chạy phiên bản Pro ở S mode, bạn cần thoát khỏi S mode để nâng cấp lên Windows 11 Pro. Phiên bản Windows 11 Pro không dùng được ở S mode.


PC thực sự cũ có thể chạy Windows 11 không?

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Kiểm tra tình trạng PC để xác định xem thiết bị của mình có đủ tiêu chuẩn nâng cấp lên Windows 11 không. Nhiều PC sử dụng dưới 4 năm sẽ có thể nâng cấp lên Windows 11. Những PC này sẽ chạy phiên bản Windows 10 mới nhất và đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về phần cứng.

Tìm kiếm có liên quan

  • windows 11 download
  • windows 11 online
  • windows 11 insider
  • Windows 11 – Microsoft
  • windows 11 beta
  • windows 11 check
  • windows 11 chính thức
  • download windows 11 microsoft

Bạn đang xem Giới thiệu về Windows 11 tại Nhất Tiên Tửu Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Nhất Tiên Tửu nếu bài viết có ích !
Like Nhất Tiên Tửu trên Facebook để ủng hộ mình nhé

Copyright 2019 © Shop Nhất Tiên Tửu :: Thế Giới Rượu Ngâm