nav-menu
logo nhat tien tuu
benh-a-z
Trang chủ » Thủ thuật seo » Mức lương các vị trí SEO và những điều cần biết

Mức lương các vị trí SEO và những điều cần biết

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết:
Rate this post
Rate this post

Mức lương cho nghề SEO  

Thị trường về mức lương thuộc mỗi ngành nghề đều có sự biến động lớn. Tùy thời điểm lương lại có sự tăng vọt hoặc giảm mạnh rất khác nhau.

Mức lương của mỗi nhân viên hay các chuyên gia SEO là câu chuyện thắc mắc của nhiều người. Và tương tư như những vị trí khác, lương seo phụ thuộc vào nhiều hệ giá trị như: tuổi nghề, cấp bậc, kinh nghiệm,…. Tuy vậy, có thể khái quát lương cho nghề seo cho một newbie thường rơi vào khoảng từ 5 – 6 triệu đồng. Từ mức cơ bản, lương về nghề seo có sự gia tăng tùy thuộc vào năng lực mà mỗi cá nhân thể hiện. Có thể đạt từ 8 – 10 triệu đồng đối với những người đã có kinh nghiệm. Và trên thực tế, lương seo có thể vượt ngưỡng 10 triệu đồng; có thể lên tới 15 – 20 triệu là chuyện hoàn toàn có thể.

Mức lương các vị trí SEO và những điều cần biết

Mức lương các vị trí SEO

Chất lượng công việc sẽ quyết định mức độ giá trị về lương của nghề seo. Nếu bạn nỗ lực và không ngừng học hỏi; cho thấy những cống hiến và sáng tạo cùng các thành quả nổi trội; mức lương sẽ hiển thị rõ năng lực ấy.

Với các vị trí chuyên sâu hoặc tầm chuyên gia, lương nghề seo có thể lên đến con số hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng. Điều này không phải nói cho vui, mà nó là sự thật. Tất nhiên, lương seo luôn luôn phải tỉ lệ thuận với tố chất, năng lực mà bạn sở hữu.

Cùng Nhất Tiên Tửu điểm qua lương seo cụ thể khi phân theo nhiệm vụ và số năm kinh nghiệm nhé!

Seo Junior

Đầu tiên, mức lương của một Seo Junior sẽ dao động từ 5-10 triệu đồng/tháng. Tùy từng lĩnh vực ngành nghề và công ty, doanh nghiệp mà mức lương Seo Junior sẽ có sự thay đổi đôi chút.

Vị trí Seo Junior không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, kỹ năng. Điều quan trọng là bạn có tinh thần ham học hỏi và mong muốn phát triển để có thể lĩnh hội được từ các bậc tiền bối trong nghề SEO.

So sánh mặt bằng chung, mức lương các vị trí SEO, từ vị bắt đầu như Seo Junior đang có xu hướng cao hơn so với các ngành nghề khác.

Seo Senior

Sau một thời gian tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm trong nghề SEO ở vị trí Junior (khoảng từ 1-2 năm) bạn có thể cân nhắc lên vị trí Seo Senior. Khoảng thời gian này có thể rút ngắn tùy thuộc vào mức độ lĩnh hội của bạn trong nghề.

Trên thực tế, rất khó có thể xác định chính xác mức lương cố định của một chuyên viên SEO.

Tuy nhiên, theo khảo sát các Job tuyển dụng vị trí này trên MarketingWorks thường dao động ở 2 khoảng lương: từ 8-10 triệu đồng/tháng và 10-15 triệu đồng/tháng.

Trưởng nhóm Leader Seo

Vị trí trưởng nhóm Seo đòi hỏi bạn cần có kiến thức chuyên sâu về Seo, nắm chắc kỹ năng nghề. Bên cạnh đó, bạn cần phải có khả năng lãnh đạo và quản lý đội nhóm, sắp xếp công việc và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong team một cách hợp lý.

Ở vị trí này bạn cần có từ 2-5 năm kinh nghiệm.

Mức lương ở vị trí trưởng nhóm Seo trên MarketingWorks đang dao động từ 10-15 triệu/tháng (chiếm 33%); từ 15-30 triệu/tháng (chiếm 67%).

Công việc của SEOer là gì?

Excel và Google Sheet có lẽ là phần mềm mà SEOer dùng nhiều nhất. Tất nhiên, còn hàng tá các công cụ giúp SEOer tìm kiếm và phân tích từ khóa; tối ưu thứ hạng,…

Nghiên cứu từ khóa

Các SEOer thường sẽ đánh giá, nhận diện mức độ khó dễ của từ khóa; và lập kế hoạch theo dõi bộ từ khóa

Phân tích và đánh giá tổng quan về website

Họ sẽ nhìn ra các vấn đề mà một website đang không ổn? Đó có thể là vấn đề về nội dung hoặc kỹ thuật.

Thực hiện tốt các chỉ số trên một website

Để thứ hạng đạt top cao, việc chỉnh sửa những tồn đọng là điều cần thiết

Nắm bắt tốt về cách xây dựng liên kết (link building)

Việc đi backlink rất quan trọng đối với việc đẩy mạnh các thứ hạng. Tuy nhiên, SEOer cần biết chút ít về kỹ thuật build link để tăng cường lợi thế giúp từ khóa lọt top cao nhanh hơn.

Học, sáng tạo và linh hoạt với những điều mới

Điều này áp dụng cho tất cả các ngành nghề. Dù bạn làm gì, việc cải thiện bản thân tốt hơn, việc tối ưu website, lập kế hoạch phát triển dự án cũng minh chứng cho sự thay đổi đáng kể của bạn.

Cập nhật và tối ưu hóa nội dung

Không có gì chắc chắn bài viết của tổ chức luôn đạt được hoặc duy trì được thứ hạng top của mình. Do vậy, bạn đừng quên việc bổ sung thêm các nội dung mới để bài viết của bạn được duy trì, Không thì khả năng bay ra khỏi 10 trong một nốt nhạc.

Kỹ năng nghề SEO

Để đạt được mức lương ngành tốt, ngoài chuyên môn thì các kỹ năng khác đối với SEOer rất quan trọng

Các kỹ năng dành để dành được mức lương nghề SEO tốt

 • Năng lực Tư duy kỹ thuật
 • Phân tích, suy luận và giải quyết vấn
 • Kỹ năng tranh biện (hùng biện, phản biện)
 • Khai thác thông tin – Tổ chức xử lý thông tin
 • Năng lực lập trình
 • Kỹ năng viết

Một số kỹ năng quan trọng không kém?

 • Năng lực Giao tiếp
 • Tư tạo động lực
 • Kỹ năng sử dụng truyền thông xã hội đa nền tảng

Có nên làm SEO không?

Ngành SEO chưa bao giờ giảm nhiệt; thậm chí nó lại bùng nổ mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây. Trong những năm qua, nó luôn là ngành chưa bao giờ ngừng hot và được nhiều người quan tâm mạnh mẽ.

Khi trả lời câu hỏi có nên làm SEO hay không? Điều này thật khó vì nó phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Cái khó của ngành này nằm ở chỗ nếu không hiểu đúng về bản chất ngành nghề này; hoặc chưa đủ đam mê, ý chí và nỗ lực học hỏi, phát triển, bạn khó có thể “sống sốt” được với nghề.

Vậy nên, điều quan trọng là ứng viên cần tìm hiểu rõ về SEO, những mong đợi lẫn các giá trị mà ngành nghề này mang lại cho chính bạn. Ngoài mức lương seo bạn mong muốn, bạn làm nó có thấy hứng thú không, có thể sáng tạo hay tạo ra sự đột phá gì từ nó hay không? Điều này hy vọng bản thân mỗi người sẽ tự xem xét.

Cơ hội làm việc của SEO

Môi trường làm việc của SEO rất đa dạng mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên. Bạn có thể bắt đầu hành trình SEO của mình với nhiều vị trí tại các công ty. Tùy vào sở thích và mong muốn phát triển, bạn hãy cân nhắc lựa chọn.

Khi đã có kinh nghiệm, một vài định hướng mà bạn có thể làm đối với lĩnh vực này:

 • Làm việc trực tiếp với các Khách hàng/ Đối tác ngoài theo dự án (dù công việc chính vẫn đảm nhận)
 • Freelancer về SEO. Đây là công việc giúp bạn tối ưu hóa thời gian và lập kế hoạch chi tiết về mức lương mình muốn đạt được.
 • Ngoài ra, bạn có thể tham gia đào tạo, cố vấn, cho các bạn mới, học việc về SEO tại các trung tâm/cơ sở đào tạo chuyên dụng trên thị trường.

Lời kết

Lương nghề seo thật sự có những biến động lớn và thay đổi tùy thuộc vào quy mô phát triển từng công ty.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đọc sẽ có một cái nhìn tổng quan nhất về lương seo hay lĩnh vực chuyên biệt này. Biết đâu bạn sẽ có hứng thú với ngành nghề này và lập kế hoạch bắt đầu hành trình chinh phục mức lương mơ ước. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem Mức lương các vị trí SEO và những điều cần biết tại Nhất Tiên Tửu Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Nhất Tiên Tửu nếu bài viết có ích !
Like Nhất Tiên Tửu trên Facebook để ủng hộ mình nhé

Copyright 2019 © Shop Nhất Tiên Tửu :: Thế Giới Rượu Ngâm