nav-menu
logo
benh-a-z
Trang chủ » Góc chia sẻ » Phụ rể (Phù rể) có thực sự sẽ bị mất duyên?

Phụ rể (Phù rể) có thực sự sẽ bị mất duyên?

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết:
5/5 - (30 bình chọn)
5/5 - (30 bình chọn)

Không ít người tò mò Phụ rể (Phù rể) là gì? bắt nguồn từ đâu? ý nghĩa là gì? làm Phụ rể (Phù rể) có mệt lắm không? công việc cần làm của Phụ rể (Phù rể) là gì? Mà quan trọng xem mấy anh Phụ rể (Phù rể) có thực sự sẽ bị mất duyên?. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Phụ rể (Phù rể) là gì ?

Phù rể hay Rể phụ hay Chú rể phụ là những người đàn ông được lựa chọn giúp cho chú rể trong lễ cưới như một vai trò của tiếp viên. Thông thường, chú rể lựa chọn những người bạn thân và người thân để phục vụ như là phù rể, và nó được coi là một vinh dự khi được lựa chọn. Những người làm phù rể được phân công giúp cho chú rể một số công việc trong các nghi lễ cưới xin.

phu-re

Ngày nay, vai trò của Phụ rể (Phù rể) dần hạn chế, đa phần chỉ hỗ trợ trong phần lễ nghi, phong tục khi qua nhà gái.

Vai trò của Phụ rể (Phù rể) hiện nay

Trong đám cưới, có hai kiểu phù rể, một là đội ngũ bạn bè của đôi uyên ương, hai là những thiên thần nhí, làm nhiệm vụ cầm nhẫn cưới cho chú rể. Những phù rể thường là trợ thủ giúp đỡ hai nhân vật chính từ khi chuẩn bị đám cưới, lo lắng các công việc quan trọng như chọn trang phục, tư vấn nơi đặt tiệc, làm hoa, thuê xe… tới đón khách, góp các tiết mục sôi động trong ngày lễ.

Các phù rể nhí thường chỉ tham gia vào lễ thành hôn và tiệc, tạo không khí đáng yêu, sinh động cho đám cưới. Trong các tiệc cưới phù rể là đa số nhờ bạn bè, anh em trong gia đình, họ hàng đảm nhận. Một số cô dâu chú rể do quan trọng hóa lễ cưới mà cũng lựa chọn kỹ càng những phù rể và phù dâu, hạn chế họn những người tình duyên dang dở, lận đận hay gia đình tan đàn xẻ nghé.

Vai trò của Phụ rể (Phù rể) trước đám cưới

Trước đám cưới, Phụ rể (Phù rể) sẽ làm mọi cách để chú rể cảm thấy thoải mái nhất, tránh stress trong quá trình khâu chuẩn bị bằng cách: bày trò, rủ rê ăn nhậu trác táng, hay còn gọi là ăn chơi trước khi rể chính dính vào vòng lao lý :)) Ở khoản này, Phụ rể (Phù rể) ăn nhiều nhậu nhiều, phụ rể Mệt.

phu-re-1

Vai trò của Phụ rể (Phù rể) trong đám cưới

Trước ngày cưới tối hôm đó các Phụ rể (Phù rể) sẽ qua bên nhà gái để giao lưu với mọi người, vì chú rể còn phải lo công việc cho buổi kết hôn ngày hôm sau. Nên các Phụ rể (Phù rể) sẽ có nhiệm vụ uống những chung rượu, cốc bia mà đằng nhà gái mời nhằm gửi gắm tình cảm yêu thương đong đầy. (Chính xác là chú rể phải uống nhưng vì còn công việc ngày hôm sau nên Phụ rể (Phù rể) sẽ uống thay giúp chú rể).

Vai trò của Phụ rể (Phù rể) trong tiệc tân hôn

Trong tiệc tân hôn tại nhà trai, Phụ rể (Phù rể) và rể chính cùng gia đình nhà trai phải thức dậy sớm để chuẩn bị sính lễ sang nhà gái đón dâu. Lúc này, Phụ rể (Phù rể) phải chuẩn bị quần áo, chỉnh trang vương phục, chải tóc xịt keo, đeo caravat, thắc nơ…..hỗ trợ để rể chính được lóng la lóng lánh trong ngày trọng đại. Phụ rể (Phù rể) bị sai vặt, phụ rể quạo, phụ rể chửi, phụ rể MỆT.

phu-re-2

Vai trò của Phụ rể (Phù rể) khi đón dâu

Khi lên xe về nhà họ nhà gái, Phụ rể (Phù rể) đi cùng xe với rể chính, theo nghi thức cổ tục của mấy anh chụp hình, thì rể phụ phải mở cửa xe cho rể chính bước lên. Má, khúc này tức vkl nhưng do chụp hình nên phải cười. Cười hoài MỆT.

Khi họ nhà trai đến nhà họ nhà gái, Phụ rể (Phù rể) là người bưng khai trầu rượu, cùng trưởng tộc bước vào gia đình nhà gái để xin phép họ nhà gái được tiến vào gia môn theo đúng giờ lành để trình sính lễ xin rước dâu. Khi trưởng tộc phát biểu, Phụ rể (Phù rể) đứng kề bên và chăm tửu để trưởng tộc mời đại diện nhà gái. Phụ rể (Phù rể) lúc này cảm thấy tủi thân, vì thằng bạn mình cưới mà mình chưa được cưới, phụ rể buồn, phụ rể lại MỆT.

Vậy là hết phần nghi lễ, nhiệm vụ cuối cùng của Phụ rể (Phù rể) là tiếp đãi khách khứa hết mình. Vì rễ chính bận làm lễ và đi chụp hình cùng mỗi bàn tiệc nên không tránh khỏi tiếp đón không chu đáo, do đó, Phụ rể (Phù rể) cùng gia đình nhà trai chia nhau để mời rượu chung vui đến họ hàng. Và kết quả là Phụ rể (Phù rể) say sấp mặt luôn. Rể phụ uống quá chén, rể phụ MỆT.

Làm Phụ rể (Phù rể) có thật sự mất duyên?

Xin thưa, đó là quan điểm mê tín, sai lầm, hết sức sai lầm thưa quý bạn. Bản thân mình bắt đầu làm Phụ rể (Phù rể) đầu tiên vào năm 19 tuổi, đến này mình đã ngót nghét 27 và hơn 6 lần nữa làm phụ rể và trong suốt từ 19 – 26 tuổi mình không hề có mảnh bồ nào nhét kẻ răng. Do đó, các bạn đừng tin lời đồn, vì bây giờ mình vừa vớ được bồ rồi (chuẩn bị cưới).

phu-re-3

Nhưng gì thì gì, bạn hãy cố làm tròn trách nhiệm của người Phụ rể (Phù rể), vì lúc này, rể chính đã rất quý mến bạn và mong muốn bạn là người sẽ hỗ trợ cậu ấy ở những giây phút thiêng liêng nhất đời này.

Nên chọn người Phụ rể (Phù rể) như thế nào ?

Nhậu khỏe. Chắc chắn, nếu là tôi, tôi sẽ chọn nhậu khỏe trước tiên .Để còn gánh cho mình, chứ nhậu yếu quá, mình gánh hết thì hôm sau chắc khỏi động phòng.

Theo ông bà, phụ dâu và phụ rể là những người mang lại may mắn cho cuộc sống cô dâu chú rể. Nhưng quan trọng vẫn là Nhậu Khỏe ạ.

phu-re-4

Là anh em, bạn bè thân tín. Điều này dĩ nhiên rồi, chứ ai đời đi chọn người lạ làm Phụ rể (Phù rể) cho mình. Nhưng mà chọn anh em thân thiết thì mình còn có cơ hội làm lễ độc thân hoành tráng, nó dắt mình đi “mở mắt” với đời trước khi đeo gông. Và dĩ nhiên đứa thân thiết này cũng phải nhậu khỏe nhé.

Review phù rể

Phải chốt lại 1 điều là :

phu-re-5

  • Làm phù rể siêu mệt
  • Chẳng ai quan tâm cả (vì chỉ quan tâm cô dâu chú rể mà thôi)

Chốt lại là theo kinh nghiệm mấy lần làm Phụ rể (Phù rể) của mình mình chỉ có thể chia sẻ đến đây ạ, còn bài viết sau mình sẽ review tiếp cho mọi người cách làm rể chính nè.

Còn bây giờ, ai chuẩn bị cưới thì tag ngay đứa mà bạn định “nhờ” nó làm phụ rể vào đây nhé.

Bạn đang xem Phụ rể (Phù rể) có thực sự sẽ bị mất duyên? tại Nhất Tiên Tửu Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Nhất Tiên Tửu nếu bài viết có ích !
Like Nhất Tiên Tửu trên Facebook để ủng hộ mình nhé

Copyright 2019 © Shop Nhất Tiên Tửu :: Thế Giới Rượu Ngâm