nav-menu
logo nhat tien tuu
benh-a-z
Trang chủ » Thủ thuật hay » Cách tạo USB Boot, tạo USB cài Windows bằng Rufus đơn giản, hiệu quả

Cách tạo USB Boot, tạo USB cài Windows bằng Rufus đơn giản, hiệu quả

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết:
Rate this post
Rate this post

Ngoài cách cài Windows bằng đĩa, người dùng có thể sử dụng USB Boot để cài Windows. Có rất nhiều cách để tạo USB boot Windows 10 nhưng trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB Boot, tạo USB cài Windows bằng Rufus đơn giản, hiệu quả.

Giới thiệu

Về USB Boot

USB Boot là một chiếc USB có chức năng nạp thông tin khi máy chạy khởi động máy tính. Nó thường được nạp hệ điều hành có môi trường nhỏ gọn chạy được các công cụ cần thiết để sửa lỗi hệ điều hành nằm trên ổ cứng của máy như: lấy lại mật khẩu Windows đã quên, ghost lại máy, kiểm tra máy tính, chia lại ổ cứng,…

tạo usb boot win 10

Về Rusfus

Rusfus là một phần mềm để tạo ra USB khởi động được trên máy tính dễ sử dụng nhất và được đánh giá vào loại tốt nhất, có thể dễ dàng tạo ra một bộ cài Windows hoặc Ubuntu khởi động trong ổ USB có tốc độ nhanh hơn so với việc cài từ đĩa CD thông thường.

Cũng như những phần mềm hỗ trợ tạo USB Boot khác, Rufus cũng giúp tạo USB Boot chuẩn UEFI và Legacy. Giúp việc cài Windows hay Linux từ USB khởi động ở chế độ UEFI dễ dàng hơn.

Với dung lượng 1MB, nhưng tốc độ tạo USB Boot bằng Rufus khá nhanh so với các phần mềm tương tự.

tạo usb boot win 10 1

Những lưu ý trước khi tạo USB Boot

  • Khi tạo USB Boot mọi dữ liệu trên USB sẽ bị mất đi, vì thế bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.
  • Chuẩn bị 1 USB có dung lượng trên 4 GB để tạo USB Boot.
  • Tải file ISO cho Windows 7 hoặc Windows 10 (file ISO là file chứa dữ liệu của bộ cài đặt).

tạo usb boot win 10 2

Các bước tạo USB boot bằng Rufus

Link tải: TẠI ĐÂY.

Bước 1: Mở Rufus, thiết lập thông số tạo USB boot

Tại giao diện của Rufus, mục Device > Chọn USB của mình. Trong Boot selection > Chọn Disk or ISO image > Nhấn SELECT để duyệt và chọn file ISO.

tạo usb boot win 10 3

Trong Image option, chọn Standard Windows installation > Trong Partition scheme thì chọn MBR hoặc GPT tùy thuộc máy của bạn hỗ trợ BIOS hay UEFI. Mục File System, hãy để là NTFS > Nhấn Start để bắt đầu.

tạo usb boot win 10 4

Bước 2: Xác nhận xóa dữ liệu cũ trên USB

Hộp thoại cảnh báo USB sẽ format, nếu bạn có dữ liệu quan trọng thì hãy copy vào máy tính trước. Nếu không, hãy bấm OK để tiếp tục.

tạo usb boot win 10 5

Bước 3: Quá trình tạo USB cài Windows sẽ diễn ra

tạo usb boot win 10 6

Bước 4: Hoàn tất quá trình tạo USB boot

Khi chương trình hiện nút Ready tức là đã xong, hãy nhấn Close để kết thúc quá trình cài đặt. Bây giờ, các bạn có thể tiến hành sử dụng USB của mình được rồi.

tạo usb boot win 10 7

Lưu ý: Để tránh gặp lỗi khi tạo USB boot với Rufus, bạn cần chọn đúng file ISO phù hợp với máy khi tải về (bản 32bit hoặc 64bit). Còn lại gần như xác suất xảy ra lỗi khá thấp.

Bạn đang xem Cách tạo USB Boot, tạo USB cài Windows bằng Rufus đơn giản, hiệu quả tại Nhất Tiên Tửu Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Nhất Tiên Tửu nếu bài viết có ích !
Like Nhất Tiên Tửu trên Facebook để ủng hộ mình nhé

Copyright 2019 © Shop Nhất Tiên Tửu :: Thế Giới Rượu Ngâm