nav-menu
logo nhat tien tuu
benh-a-z
Trang chủ » Góc chia sẻ » Tháng 5/2022 có những ngày đặc biệt nào bạn cần biết

Tháng 5/2022 có những ngày đặc biệt nào bạn cần biết

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết:
Rate this post
Rate this post

Tháng 5 này có những ngày lễ nào đặc biệt hãy cùng nhattientuu.com đi tìm hiểu những ngày vui đặc biết nhất trong tháng 5/2022

Tháng 05-2022 có những ngày đặc biệt nào

Ngày của các em bé – 2/5

Ngày trẻ em được thành lập để kỷ niệm những thành viên nhỏ nhất trong loài chúng ta, cũng như những điều kỳ diệu và niềm vui mà chúng phải đối mặt khi lớn lên. Trưởng thành không phải lúc nào cũng dễ dàng, và đó là lý do tại sao những du khách nhỏ tuổi này có cha mẹ giúp họ vượt qua con đường đầy thử thách phía trước. Trẻ em có đủ hình dạng và kích cỡ, đại diện cho sự khởi đầu mới và sự ngây thơ tuyệt vời trên thế giới, và chúng ta có thể học hỏi nhiều điều từ chúng cũng như chúng có thể học được từ chúng tôi. Rốt cuộc, trong khi họ bước vào thế giới không có kiến ​​thức, họ cũng bước vào thế giới không có định kiến, sự hoài nghi và thành kiến. Liệu rằng tất cả chúng ta có thể nhẹ nhõm như vậy không.

Ngày của anh, chị, em – 2/5

Sự gắn bó vô điều kiện giữa các anh chị em được tổ chức vào ngày Quốc gia Anh chị em vào ngày 2 tháng 5 hàng năm.

Cuộc sống ngắn ngủi và bạn rất dễ bị cuốn vào những điều nhỏ nhặt có thể xảy đến với mình. Ngày Quốc gia Anh chị em được tạo ra sau khi một người phụ nữ vô danh mất anh trai và sau đó cô ấy nhận ra rằng cô ấy không bao giờ để anh ấy biết anh ấy có ý nghĩa như thế nào đối với cô ấy. Hai năm sau khi anh qua đời, cô quyết định tạo ra một kỳ nghỉ tất cả về việc anh chị em kết nối, kết nối lại và đánh giá cao nhau để những người khác không bỏ lỡ những gì cô đã làm. Một mối quan hệ thân thiết với anh trai của cô. Và như vậy, Ngày hội anh chị em quốc dân đã ra đời.

Ngày không ăn kiêng – 6/5

Ngày Quốc tế Không ăn kiêng lần đầu tiên được bắt đầu bởi Mary Evans vào năm 1992. Mục đích của ngày này là giúp nam giới và phụ nữ trên khắp thế giới biết trân trọng cơ thể của mình. Sau khi tự mình trải qua chứng chán ăn, Mary bắt đầu Diet Breakers, đây là tổ chức của cô. Sau đó, cô ấy đã tạo ra Ngày Quốc tế Không ăn kiêng đầu tiên, thu hút sự chú ý đến nguyên nhân và tất nhiên, cả tổ chức của cô ấy. Giờ đây, ngày này được sử dụng để giúp giải quyết các vấn đề khó khăn liên quan đến chế độ ăn uống và nhận thức về cơ thể, tập trung vào một số chương trình nghị sự. Điều này bao gồm những điều sau đây…

  • Giáo dục mọi người về cách ăn kiêng đúng cách có trách nhiệm và hiệu quả
  • Yêu cầu tất cả mọi người nghỉ một ngày khỏi chế độ ăn kiêng của họ
  • Tôn vinh sự đa dạng của các hình dạng và kích thước khác nhau

Cơ thể có thể đẹp ở mọi hình dạng và kích cỡ, với cả vẻ ngoài mảnh khảnh của hạt bãi biển thể thao và các loại cơ thể Grecian và Rubenesque chỉ đơn thuần thể hiện kiểu cơ thể tự nhiên. Cân nhắc rằng những thất bại của chế độ ăn kiêng thường dẫn đến cân nặng như yoyo-ing, với tất cả số cân đã mất sẽ được lấy lại trong hầu hết mọi trường hợp trong vòng 5 năm. Để chống lại những thói quen cực kỳ không lành mạnh này, các tổ chức trên toàn thế giới đã buộc ngành công nghiệp thời trang phải dán nhãn những hình ảnh đã được chỉnh sửa hoặc loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng photoshop.

Ngày của mẹ – 8/5

Ngày của Mẹ là một ngày lễ tôn vinh người mẹ của gia đình hoặc cá nhân, cũng như tình mẫu tử , tình mẫu tử và ảnh hưởng của những người mẹ trong xã hội. Nó được tổ chức vào những ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, phổ biến nhất là vào tháng 3 hoặc tháng 5. Nó bổ sung cho các lễ kỷ niệm tương tự, phần lớn được thúc đẩy bởi lợi ích thương mại, tôn vinh các thành viên trong gia đình, chẳng hạn như Ngày của Cha, Ngày của anh chị em và Ngày của ông bà .

Ngày ăn những gì bạn thích – 11/5

Ngày Quốc gia Ăn gì Bạn Muốn được tạo ra bởi Thomas và Ruth Roy để giúp mọi người thoát khỏi những xu hướng ăn kiêng và sức khỏe gây khó chịu trong thời đại chúng ta, nếu chỉ trong một ngày, và chỉ cần buông bỏ và tận hưởng cuộc sống một chút.

Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng dường như đồng ý rằng cho bản thân nghỉ ngơi thỉnh thoảng có thể thực sự tốt cho chúng ta, và việc ép bản thân chỉ ăn các loại thực phẩm ít calo, không vị trong thời gian dài có thể khiến chúng ta đột nhiên chán ăn. cảnh tượng khi quyết tâm của chúng ta mất đi.

Ngày Quốc tế Gia đình – 15/5

Ngày Quốc tế Gia đình được tổ chức vào ngày 15 tháng 5 hàng năm. Ngày được Đại hội đồng LHQ tuyên bố vào năm 1993 với nghị quyết A / RES / 47/237 và phản ánh tầm quan trọng của cộng đồng quốc tế đối với gia đình . Ngày Quốc tế tạo cơ hội để nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến gia đình và nâng cao hiểu biết về các quá trình xã hội, kinh tế và nhân khẩu học ảnh hưởng đến gia đình.

Ngày vẽ tranh – 16/5

Ngày Vẽ được tổ chức vào ngày 16 tháng 5 và cách tốt nhất để kỷ niệm ngày đó là thể hiện bản thân thông qua việc vẽ bất cứ thứ gì bạn thích. Bạn có biết rằng vẽ là một nghệ thuật gắn liền với lịch sử của chúng ta? Ngay cả những người thượng cổ vẫn chưa học cách nói chuyện cũng vẽ cảnh săn bắn trên các bức tường hang động. Ngày nay, chúng ta có rất nhiều công cụ hiện đại giúp chúng ta tạo ra những bức vẽ vô cùng chân thực và nghệ thuật như sổ phác thảo đơn giản và bút chì hoặc máy tính bảng và bút stylus.

Pizza Party Day – 20/5

Lịch sử của Ngày tiệc Pizza quốc gia thực sự là lịch sử của chính bánh pizza. Trong hàng ngàn năm, mọi người đã tụ tập xung quanh để thưởng thức món ăn ngon này. Tất nhiên, tất cả những năm trước đây, nó có thể không hoàn toàn giống như chúng ta tưởng tượng ngày nay.

Những người đầu tiên làm ra thứ giống như bánh pizza mà chúng ta biết là người Hy Lạp, họ bắt đầu bằng cách phủ bánh mì lên bánh mì, rau thơm, dầu và pho mát. Một phiên bản khác được người La Mã yêu thích, họ phủ một tấm bột nhào với mật ong và pho mát và nêm gia vị bằng lá nguyệt quế.

Pizza lần đầu tiên bắt đầu trông giống như chúng ta quen thuộc với tên gọi Neapolitan Flatbread ở Ý, một món ăn được làm từ pho mát mozzarella từ những con trâu ở vùng Naples. Theo thời gian, các thành phần mới đã được thêm vào và nó lan rộng ra toàn cầu.

Vào năm 1905, bánh pizza đã đến Mỹ tại một tiệm bánh pizza nhỏ ở Little Italy ở thành phố New York. Ngày nay pho mát cho bánh pizza được sản xuất với số lượng hơn 2 tỷ pound mỗi năm và là một trong những thực phẩm yêu thích của người Mỹ.

Với rất nhiều lịch sử đằng sau món ăn đáng kinh ngạc này, không có gì ngạc nhiên khi cuối cùng nó cũng có ngày lễ của riêng mình. Một trong những thách thức khi tổ chức tiệc pizza là không phải ai cũng thống nhất những gì nên đi ăn pizza.

Một số người tin rằng dứa không có chỗ đứng trên bánh pizza, trong khi những người khác lại cho rằng cá cơm thì có. Điều tuyệt vời của Tiệc Pizza là bạn có thể đặt đủ món cho mọi người!

Ngày rượu vang – 25-5

Bạn có thể nghĩ mỗi ngày đều có khả năng trở thành Ngày rượu quốc gia tùy thuộc vào ngày làm việc vất vả như thế nào, nhưng khi sếp của bạn không để ý đến bạn thì đó là Ngày rượu quốc gia.

Không giống như Ngày rượu quốc gia diễn ra vào tháng 2, Ngày rượu quốc gia thiên về kỷ niệm chính loại đồ uống hơn là hành động uống nó – mặc dù tất nhiên, điều đó không ngăn bạn thưởng thức một hoặc hai lần!

Rượu đã có từ nhiều năm trước. Bằng chứng lâu đời nhất về rượu vang mà chúng ta có từ năm 7000 trước Công nguyên ở Trung Quốc. Nhiều nền văn minh cổ đại tôn vinh tác dụng của rượu vang và thường sử dụng nó để tuân thủ tôn giáo.

Ngày nay, rượu vang là một trong những thức uống được sản xuất và tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới. Chardonnay, Merlot, Riesling, Syrah – có rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Và không chỉ nho tạo nên những chai rượu – bạn cũng có thể đựng rượu trái cây, hoa và thậm chí cả rượu vang thực vật!

Bạn đang xem Tháng 5/2022 có những ngày đặc biệt nào bạn cần biết tại Nhất Tiên Tửu Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Nhất Tiên Tửu nếu bài viết có ích !
Like Nhất Tiên Tửu trên Facebook để ủng hộ mình nhé

Copyright 2019 © Shop Nhất Tiên Tửu :: Thế Giới Rượu Ngâm