nav-menu
logo nhat tien tuu
benh-a-z
Trang chủ » Góc chia sẻ » Tổng quan người tuổi dần

Tổng quan người tuổi dần

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết:
4/5 - (56 bình chọn)
4/5 - (56 bình chọn)

Tuổi Dần là biểu tượng cho con hổ ( Hổ – 虎), là con giáp đứng thứ 3 trong 12 con giáp và khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí ) thì tháng Dần ứng với cung Quan Đới trong 12 cung của vòng Trường sinh. Trong lục thập hoa giáp, tuổi Dần gồm các tuổi Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986, Mậu Dần 1998 – 1938, Canh Dần 1950, Nhâm Dần 1962…

Người tuổi Dần thường là người dũng cảm, có tính cạnh tranh và mưu sự khó lường. Là người ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và luôn không hài lòng với quyền lực của người khác.

Tính cách người tuổi Dần

Tuổi Dần rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, quyến rũ nhưng lại hung hăng, bướng bỉnh và hay nghi ngờ người khác.

tuoi-dan

Đặc điểm nổi bật của tuổi Dần là lòng dũng cảm, tính cạnh tranh và sự khó lường. Cực kỳ ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và không hài lòng với quyền lực của người khác, họ chọn làm lãnh đạo hay là kẻ nổi loạn. Con giáp này rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, quyến rũ nhưng hung hăng, bướng bỉnh và hay nghi ngờ người khác.

⇒ Xem thêm: Hình ảnh 12 con giáp

Hình tượng Dần (hổ) trong tiếng Hán cổ (bên trái) trông gần như một chiếc cung tên được kéo căng với mũi tên sẵn sàng bay ra. Sức mạnh của nó tràn trề, chờ đợi. Cũng chính sức mạnh đó thể hiện trong ký tự phong thủy (bên phải) của Dần, gợi lên hình ảnh đôi vai rộng lớn và cặp đùi chắc khỏe.

Hổ tượng trưng cho sức mạnh vĩ đại nhất trên trái đất và là biểu tượng bảo vệ cuộc sống con người. Người xưa tin rằng có người tuổi Dần trong nhà thì không sợ gì trộm cắp, hỏa hoạn và những kẻ có tà ý. Tuy nhiên, nếu có hai con hổ trong cùng một nhà thì một con sẽ phải ra đi.

Mạnh mẽ, kiêu hãnh và khó lường

Tuổi Dần có tính cách của những nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Họ thích chỉ huy người khác và khát khao được là người số một. Trong bất kỳ tình huống nào, Dần cũng là người đầu tiên bắt tay vào hành động. Họ rất can đảm, dũng cảm và hoang dã. Bản năng nổi loạn cộng với ý chí sắt có thể khiến họ gặp rắc rối, nhưng cũng có thể là mồi châm ngọn lửa thành công.

Người sinh năm Dần có sức mạnh và sự quyết liệt giống như con giáp mà họ mang tên. Lòng can đảm khiến họ rất được tôn trọng, ngay cả bởi những kẻ chống đối. Con giáp này rất tự tin, đôi khi quá tự tin. Họ thích người khác nghe theo mình.

Nhu cầu làm điều gì đó khác thường là động lực lớn nhất của tuổi Dần và đó là một trong những lý do vì sao lại có nhiều nhà tư tưởng, người chủ trương cải cách và nhà thám hiểm sinh vào năm Dần đến vậy. Nếu phát triển thái quá, cá tính này có thể đẩy họ tới chỗ làm bất cứ điều gì miễn là mở ra được xu hướng mới.

Tính cạnh tranh là đặc điểm nổi bật của tuổi Dần – đơn giản vì họ khó có thể bỏ qua thách thức, đặc biệt là khi danh dự bị đe dọa, hoặc khi cần bảo vệ những người mà họ yêu thương. Khi phải đối mặt với khó khăn trở ngại, tuổi Dần tự tin, mãnh liệt chắc chắn sẽ đón nhận thách thức và chiến đấu đến cùng. Con giáp này có thể mạo hiểm cả khi không cần thiết. Cực kỳ ghét khi bị phớt lờ, họ thích là trung tâm của sự chú ý. Người sinh năm Dần không hài lòng nếu những cố gắng của mình không được thừa nhận. Họ không thích bị xếp hạng thấp hơn người khác trong công việc.

tinh-cach-nguoi-tuoi-dan

Tom Cruise tuổi Nhâm Dần (1962).

Tính cách của người tuổi Dần rất khó dự đoán, vì vậy đừng bao giờ đánh giá thấp phản ứng của họ. Bề ngoài có thể tỏ ra điềm tĩnh, con giáp này sẽ trổ tài vồ mồi bất cứ lúc nào. Sinh ra làm người lãnh đạo, họ nhận thức sâu sắc về phẩm giá của mình. Là những diễn giả tuyệt vời, họ có khả năng chỉ huy và thuyết phục đám đông qua các bài phát biểu. Người sinh năm Dần thường trở thành những anh hùng tự phát, cứu vớt nạn nhân khỏi tai nạn hoặc thảm họa trong khi những kẻ khác run rẩy đứng ngoài. Nếu đứng trong hàng ngũ nhân viên, họ có thể tỏ ra bướng bỉnh và cố chấp. Ở vị trí lãnh đạo, họ có thể là một ông chủ khó tính, dù biết động viên khuyến khích cấp dưới.

Người tuổi Dần thông minh, cảnh giác cao và nhìn xa trông rộng. Họ thích những công việc cho phép phát huy tính độc lập và không chịu để người khác lãnh đạo. Thông thường, họ sẽ tiến lên vị trí cao nhất. Đồng nghiệp và đối thủ e dè, thậm chí khiếp sợ họ. Bạn bè, người thân cảm thấy bình an vì được ở bên một người bảo trợ mạnh mẽ.

Hào phóng, thẳng thắn và nóng nảy

Người tuổi Dần thường bộc trực, đôi khi tới mức thiếu tế nhị và khiến người khác bị xúc phạm. Bề ngoài, họ có vẻ bình tĩnh và tự kiểm soát tốt, nhưng sâu bên trong vẫn ẩn náu sự hung hăng nhất định. Tuổi Dần sẽ hoàn toàn trung thực về cảm xúc của mình và mong đợi điều này ở những người xung quanh. Nếu có tranh cãi, họ sẽ luôn mong đợi nhận được sự ủng hộ của bạn bè và người thân. Rất quan tâm tới cách mọi người đánh giá về nhân phẩm và quyền lực của mình, họ cố gắng hết sức để giữ gìn những ấn tượng đẹp.

Nói chung, tuổi Dần thiếu kiên nhẫn và không phải loại người ‘chậm nhưng chắc’. Họ thích hoàn thành công việc một cách gấp rút. Họ không thích nói chuyện logic, và khi thất vọng, họ chỉ cần một đôi tai biết lắng nghe để trút đi những nỗi bực dọc, không cần bạn phải phân tích ai đúng ai sai.

Tuy đôi khi có thể ích kỷ trong những việc nhỏ nhặt, tuổi Dần có thể tỏ ra hào phóng trong những việc lớn.

Nồng nhiệt, lạc quan và bốc đồng

Sống chung với người tuổi Dần sẽ chẳng khác gì tham già trò chơi tạo cảm giác mạnh. Cuộc chơi sẽ đầy ắp tiếng cười, niềm vui, nước mắt và sự tuyệt vọng. Tuổi Dần nói chung là lạc quan, nhưng những thất bại trong cuộc sống riêng hay trong sự nghiệp có thể khiến họ rơi vào trầm cảm. Không thích che giấu cảm xúc của mình, người tuổi Dần sẽ muốn tất cả mọi người ngồi đó nghe họ than phiền về sự bất công. Những lời chỉ trích từ người thân cũng có thể khiến họ chán nản. Tuy nhiên, giống như tất cả các loại mèo, hổ luôn luôn tiếp đất bằng đôi chân của mình, họ không gục ngã mà sẵn sàng cho hành động tiếp theo.

Người sinh năm Dần thường mơ mộng và thích tạo ra nhiều những ý tưởng mới. Một khi đã đặt cho mình mục tiêu, họ sẽ kiên cường theo đuổi chúng, không biết mệt mỏi. Tuy nhiên tính bốc đồng cũng có thể thu hút họ về một phía khác. Con giáp này sẽ không ngại ngần chuyển từ mục tiêu ban đầu sang mục tiêu mới.

Vận mệnh người tuổi Dần

Tuổi Nhâm Dần 1962 : Hổ quá lâm (Kim bạc kim)

 • Người sinh vào tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh kim . Họ thích chỉ đạo người khác nhưng không thích nghe lệnh của bất kỳ ai .
 • Họ là người có cá tính mạnh , sống độc lập và linh hoạt trong mọi tình thế . Họ cũng rất nhanh nhẹn sáng tạo và tinh tế . Do đó , họ có thể nhìn nhận được sự việc đúng hay sai và tìm ra giải pháp để xử lý vấn đề một cách chính xác nhất .
 • Người tuổi Nhâm Dần phù hợp với lĩnh vực kinh doanh , buôn bán . Họ có thể trở thành người có địa vị cao trong xã hội và được nhiều người kính nể .
van-menh-nguoi-tuoi-dan

Vận mệnh người tuổi Dần

Tuổi Giáp Dần 1974: Hổ đứng (Đại khê thủy)

 • Người sinh vào tuổi Giáp Dần thuộc mệnh thủy . Họ là người sống nội tâm và có vẻ ngoài hiền lành nhưng bên trong thì rất cứng rắn . Tuy không nói ra nhưng họ không thích ai vượt qua bản thân mình . Chính vì vậy , họ thường cố gắng làm tốt mọi việc để chứng tỏ khả năng của mình với mọi người .
 • Họ tin tưởng vào thực lực của bản thân nên khi gặp phải bất kỳ khó khăn nào thì họ cũng sẽ làm đúng theo kế hoạch đề ra . Họ bình tĩnh và luôn tỉnh táo để xử lý mọi vấn đề một cách chính xác nhất .
 • Họ là người có tầm nhìn xa , trông rộng . Nếu được sao tốt tương trợ thì với tư duy nhanh nhạy và khả năng xuất chúng của mình, người tuổi Dần mệnh Thủy sẽ có được địa vị cao trong xã hội hoặc trở thành những doanh nhân thành đạt, được nhiều người kính trọng, ngưỡng mộ . Nếu không được sao tốt tương trợ trong cung mệnh thì với tính cách cố chấp, tự tư tự lợi của mình, họ sẽ khó làm nên nghiệp lớn.

Tuổi Bính Dần 1986: Hổ trong rừng (Lư trung hỏa)

 • Người sinh vào tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa . Họ sống rất phóng khoáng và thích sự tự do . Họ là người có hoài bão và ý chí lập nghiệp từ sớm . Người tuổi này rất ham học hỏi và có tinh thần trách nhiệm cao .
 • Trong cuộc sống , họ có thể đạt được nhiều vị trí quan trọng trong xã hội , được mọi người xung quanh yêu quý . Khi làm việc , họ đều lập kế hoạch rất khoa học nhưng vì tính cách nóng vội nên đôi khi họ mắc phải sai lầm .

Tuổi Mậu Dần 1998: Hổ quá sơn (Thành đầu thổ)

 • Người sinh vào tuổi Mậu Dần thuộc mệnh thổ . Họ là người chăm chỉ và đam mê với công việc . Họ có nhiều ước mơ và hoài bão lớn . Họ cũng sống rất thực tế và luôn cố gắng làm việc để đạt được mục tiêu đã đề ra .
 • Những người thuộc tuổi này không tin vào sự sắp đặt của số phận . Họ có tính tự lập với chính cuộc sống của mình . Họ cũng là người trọng chữ tín , chân thành và cởi mở nên được nhiều người yêu quý .

Tình yêu của người tuổi Dần

Người tuổi Dần luôn mang lại cảm giác dũng mãnh, mạnh mẽ, thái độ quyết đoán. Người tuổi Dần cũng tài đức vẹn toàn, trong việc kinh doanh cũng có thể tự lập nhưng nếu kết hợp với người tài trí nữa thì thành công đạt được sẽ cao hơn. Người tuổi Dần trong tình yêu dù có trầm lắng hay sóng gió thì cuộc hôn nhân sau này của họ thường sẽ bình yên hơn những tuổi khác. Khi đã yên bề gia thất thì tuổi Dần sẽ rất có trách nhiệm với gia đình. Luôn biết cách chăm lo và bảo vệ mái ấm của mình.

Người tuổi Dần thường không coi trọng việc thể hiện tình cảm của họ ra bên ngoài với người bạn đời. Họ cho rằng, việc hai người yêu nhau chân thành, tha thiết và muốn gắn bó với nhau còn quan trọng hơn. Nếu người bạn đời hiểu được tính cách này của họ và khéo léo giúp họ cải thiện được lối suy nghĩ “mộc mạc” đó thì họ sẽ nhận được nhiều bất ngờ, xúc động từ người vợ/chồng tuổi Dần.

tinh-yeu-nguoi-tuoi-dan

Tình yêu của người tuổi Dần nhóm máu A

 • Họ là người thông minh , năng động và tốt bụng . Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người yếu đuối . Chính vì vậy mà những người tuổi Dần thường được nhiều người yêu mến không chỉ bởi vẻ đẹp bên ngoài mà còn là tâm hồn bên trong của họ .
 • Tuy nhiên , người tuổi Dần không dễ dàng chọn ai đó làm người yêu . Họ mất khá nhiều thời gian để tìm được nửa kia của cuộc đời .
 • Họ là người biết lắng nghe , nhường nhịn và dịu dàng khi cần thiết . Người thuộc nhóm máu này thường rất may mắn trong tình yêu , đặc biệt là phụ nữ .

Tình yêu của người tuổi Dần nhóm máu B

 • Người thuộc nhóm tuổi này có trái tim ấm áp . Họ thích một tình yêu lãng mạn , hạnh phúc như trong phim hoặc những câu truyện cổ tích . Đôi khi sự mơ mộng của họ khiến đối phương cảm thấy khó chịu .
 • Chính vì việc hay mơ mộng của họ khiến cho họ cảm thấy thất vọng bởi hiện thực không như mơ .
 • Khi yêu , họ rất chung thủy và toàn tâm toàn ý xây dựng cho cuộc tình bền lâu . Nếu có yêu một người tuổi dần thuộc nhóm máu B thì bạn cần phải biết lắng nghe , quan tâm và chia sẻ suy nghĩ của họ .

Tình yêu của người tuổi Dần nhóm máu AB

 • Những người thuộc nhóm này khi yêu không thích phô trương . Họ luôn muốn thể hiện tình cảm một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ để khiến trái tim của đối phương cảm thấy sự ấm áp và ngọt ngào .
 • Họ rất dễ rung động khi gặp một người phù hợp . Nhưng họ cũng có cái “tôi” rất lớn nên khi không được tôn trọng trong tình yêu , họ sẵn sàng ra đi .
 • Khi lập gia đình , người tuổi Dần thuộc nhóm máu AB sẽ rất có trách nhiệm và hết mực yêu thương với gia đình . Họ không bao giờ để người thân phải chịu cảnh thiếu thốn , thiệt thòi .

Tình yêu của người tuổi Dần nhóm máu O

 • Người thuộc nhóm này thường rất thẳng thắn và thật thà . Họ cũng rất chân thành trong tình yêu và không bao giờ phản bội , lừa dối người mình yêu .
 • Họ luôn xác định yêu ghét rõ ràng . Nếu không yêu ai họ sẽ từ chối một cách thẳng thừng .
 • Khi yêu , họ rất mãnh liệt và hết lòng với người mình yêu nhưng khi cảm giác an toàn không còn, tình yêu của họ sẽ có xu hướng giảm dần .
 • Trong tình yêu , họ luôn đề cao sự trung thành và tôn trọng lẫn nhau . Nếu họ phát hiện đối phương lừa dối dù chỉ là điều nhỏ nhất thì cũng có thể khiến họ đánh mất niềm tin dẫn đến những vết rạn nứt trong mối tình đó .

Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong tình yêu hôn nhân?

Trong cuộc sống gia đình, những người chồng tuổi Dần thường có khuynh hướng gia trưởng khá rõ rệt, họ thích vợ nhất nhất làm theo ý kiến của mình trong tất cả mọi việc. Nhưng sống lâu với người chồng đó, người vợ sẽ dần nhận ra bản tính lương thiện, tốt đẹp của chồng. Đôi lúc, người chồng có thể giận dữ nhưng chỉ cần người vợ biết cách xoa dịu đôi chút là cơn giận sẽ nhanh chóng qua đi.

Người tuổi Dần rất mạnh mẽ, nhạy cảm và quyến rũ song lại bướng bỉnh, cố chấp và hay nghi ngờ người khác. Trong hôn nhân tình yêu, tuổi Dần hợp với tuổi nào? Nên chọn đối tượng ra sao để cuộc sống hòa hợp và hạnh phúc?

Tính cách người tuổi Dần mạnh mẽ, chính trực, luôn coi trọng chính nghĩa. Đàn ông tuổi này bề ngoài cương nghị nhưng nội tâm ấm áp, còn phụ nữ thì ngược lại, trông dịu dàng, yếu đuối nhưng kì thực lại là người mạnh mẽ, độc lập. Người sinh năm Dần thông minh, có tài lãnh đạo, suy nghĩ sáng tạo, độc đáo, làm việc nhiệt tình, công tâm. Theo quan niệm dân gian, người tuổi Dần thường cao số, lận đận chuyện tình duyên. Có người cho rằng, quá thông minh và mạnh mẽ chính là lý do khiến tuổi Dần cao số. Vậy trong 12 con giáp, tuổi Dần hợp với tuổi nào? Đâu mới là đối tượng kết hôn hoàn hảo của con giáp này?

Người tuổi Dần hợp nhất với tuổi Ngọ, tuổi Tuất, tuổi Hợi. Ba con giáp này là bạn đời lý tưởng của người cầm tinh con Hổ, hôn nhân giữa họ cực kì mỹ mãn, đại cát đại lợi, sự nghiệp thành công, phúc lộc đầy tràn.

Tuổi Dần không nên kết hôn với tuổi Tị, tuổi Thân, nếu không vợ chồng tương khắc, gia đình bất hòa, ảnh hưởng đến tâm tình và sức khỏe, có thể vì buồn chán, cô đơn mà suy nhược, thậm chí đoản mệnh vì bệnh tật.

Nữ tuổi Dần hợp nam tuổi nào?

nu-tuoi-dan-hop-nam-tuoi-nao

Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Hợi => Lục hợp

Cặp đôi này rất biết cách thu hút đối phương, hiểu rõ làm thế nào để tạo được niềm vui cho một nửa của mình. Khi ở bên nhau, giữa họ toát ra tình yêu thương nồng nàn, cháy bỏng không thể che giấu nổi. Tình cảm của nữ tuổi Dần và nam tuổi Hợi có nền tảng rất vững chắc, họ sẽ vì mục tiêu chung mà dốc sức phấn đấu, không quá để tâm đến khuyết điểm của đối phương.

Đàn ông tuổi Hợi thẳng thắn, chân thành, thường khi nguy cấp lại càng thể hiện bản lĩnh vững vàng, hữu dũng hữu mưu. Cô nàng tuổi Dần vui vẻ, phóng khoáng, nhanh nhẹn, đảm đang. Người chồng luôn bình tĩnh trước những cơn sóng tình cảm dội lên bất ngờ của vợ, biết lấy bất biến ứng vạn biến, không làm những chuyện xốc nổi, thiếu lý trí, vì thế luôn giành được sự khâm phục và ngưỡng mộ của người bạn đời.

Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Tuất => Tam hợp

Đây quả đúng là cặp đôi trời sinh. Họ đều là những người bẩm sinh theo chủ nghĩa hoàn hảo, luôn nhiệt tình, lạc quan, có trái tim lương thiện, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Nếu đến với nhau, hai con giáp này sẽ có cuộc sống khá là mỹ mãn. Hai người có thể chung sống hạnh phúc mà vẫn được tự do thư thái, tận hưởng sự bình an trong tâm hồn.

Người tuổi Dần hợp với tuổi nào? Phụ nữ tuổi này tính tình sôi nổi, sự vui vẻ, lạc quan của họ có thể lan tỏa khắp mọi ngóc ngách trong tổ ấm gia đình. Còn đàn ông tuổi Tuất lại có phần xốc nổi, tuy nhiên lại rất biết cách ăn nói, có thể khéo léo an ủi, khuyên nhủ bạn đời mà không làm tổn thương đến đối phương. Nét quyến rũ, đáng yêu của phụ nữ tuổi Dần cũng là điều luôn hấp dẫn, thu hút bạn đời.

Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Ngọ => Tam hợp

Hai con giáp này có rất nhiều điểm chung, có thể hỗ trợ nhau về nhiều mặt trong cuộc sống. Sự nhiệt tình và thành công của cả hai sẽ giúp cho cặp đôi thêm vững bước tiến về phía trước. Cuộc sống hôn nhân của họ cũng luôn tràn ngập niềm vui.

Đàn ông tuổi Ngọ chín chắn, dày dạn kinh nghiệm, cũng rất tự tin, cô nàng tuổi Dần thì sôi nổi hoạt bát, xinh xắn đáng yêu. Trong cuộc sống gia đình, 2 con giáp này đều rất có trách nhiệm, cũng phối hợp rất ăn ý trong mọi chuyện. Người chồng vì hạnh phúc gia đình mà làm việc không biết mệt mỏi, còn người vợ lại khéo léo vun vén tổ ấm lứa đôi, là một bà chủ gia đình xinh đẹp, đảm đang, luôn khiến chồng được hãnh diện với mọi người.

Nam tuổi Dần hợp nữ tuổi nào

nam-tuoi-dan-hop-nu-tuoi-nao

Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Hợi => Lục hợp

Cặp đôi này luôn động viên, khích lệ nhau trong cuộc sống, sẵn sàng hy sinh vì đối phương. Hai người đều là mẫu người năng động, tràn trề nhựa sống, song luôn coi trọng đối phương hơn hết thảy mọi thứ trên đời. Họ có thể vì mục tiêu chung mà phấn đấu hết mình, cũng vì hạnh phúc gia đình mà bỏ qua cho nhau những điều khác biệt về tính cách. Khi ở bên nhau, hai con giáp này sẽ cảm thấy cực kì tự do tự tại, họ cũng cực kì hợp nhau trong chuyện phòng the. Tuổi Dần và tuổi Hợi kết đôi sẽ có hạnh phúc dài lâu.

Đàn ông tuổi Dần rất có trách nhiệm, luôn cố gắng phấn đấu hết mình cho gia đình và sự nghiệp. Phụ nữ tuổi Hợi thì hết lòng vì chồng vì con, lại chăm chỉ đảm đang, luôn tạo điều kiện cho chồng phát triển sự nghiệp. Đôi bên tin tưởng, ngưỡng mộ lẫn nhau, chung tay góp sức vì mục tiêu chung là hạnh phúc gia đình.

Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Tuất => Tam hợp

Đây là cặp đôi cực kì tình cảm, luôn sẵn sàng thể hiện tình yêu thương với đối phương. Họ đều có tính cách thân thiện, nhẹ nhàng, lại vô cùng quyến rũ. Đôi bên luôn suy nghĩ cho nhau, biết cách thỏa mãn đối phương mà vẫn để cho nhau có không gian riêng. Đây quả thực là cặp đôi hoàn hảo.

Đàn ông tuổi này giỏi giao tiếp, tuy nhiên tính tình có phần nóng nảy, bộp chộp. Tình cảm nồng nàn, cháy bỏng của con giáp này dành cho một nửa của mình đôi lúc cũng khiến cho đối phương sợ hãi, đó có thể là một trong những lý do vì sao mẹ dặn “không yêu” người tuổi Dần chăng? Cô gái tuổi Tuất lại dịu dàng, hiền thục, thấu hiểu lòng người, nhiệt tình giúp đỡ người khác, vừa hay bù đắp cho những khuyết thiếu của tuổi Dần. Người chồng ngưỡng mộ sự phóng khoáng, thông thái của vợ, còn người vợ lại biết khéo léo đối xử, giúp chồng không vì cơn nóng giận mà phạm phải sai lầm

Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Ngọ => Tam hợp

Hai con giáp này cùng có tính cách sôi nổi, hoạt bát, cũng rất hòa nhã, thân thiện. Họ là những người giỏi giao tiếp, trong mối quan hệ vợ chồng cũng rất linh hoạt, biết tự tìm thú vui khác cho mình trong cuộc sống, không quá chiếm hữu đối phương, luôn để cho đối phương có không gian riêng.

Chàng trai tuổi Dần nhiệt tình, lương thiện, tính tình trầm ổn, tạo cảm giác tin cậy cho mọi người. Còn cô gái tuổi Ngọ lại hiền thục, dịu dàng, thông minh lanh lợi. Cả hai đều là những người có hoài bão và luôn phấn đấu vì mục tiêu đã định. Người chồng sẽ dồn hết tâm sức để làm việc, hết mình vì sự nghiệp và gia đình. Người vợ thì bao dung cho những khiếm khuyết của chồng, khéo léo hài hòa sức mạnh của cả hai người để đôi bên có thể cùng nhau vững bước trên đường đời và chung tay xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.

Người tuổi Dần thường có cảm xúc khá phong phú, họ mong muốn có sự thử thách trong tình yêu, thích sự trắc trở, gập ghềnh, kỳ lạ và nhiều khám phá hơn nữa. Sự chín chắn và luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh thường giúp tuổi Dần gây thiện cảm với người khác giới. Điều này thường xuyên tạo điều kiện cho họ tạo dựng được những mối quan hệ mới một cách nhanh chóng.

Đường tình yêu hôn nhân của nam giới tuổi Dần với các tuổi khác

 • Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Tý: Hai người có thể sống bên nhau nhưng người vợ tuổi Tý sẽ phải là một người khoan dung, vì người chồng sẽ đó nhiều lúc mắc sai lầm trong cuộc sống.
 • Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Sửu: Với tính cách của hai tuổi này rất dễ làm tổn thương lẫn nhau dù vô tình hay cố ý. Chỉ khi nào thực sự hiểu rõ nhau và tình yêu là chân thành không vụ lợi thì cặp đôi này mới có được cuộc hôn nhân bền lâu.
 • Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Dần: Hai người có thể sống bên nhau nhưng sẽ có khá nhiều bất đồng bởi cả hai người đều mạnh mẽ và thích được làm chủ. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình vẫn tương đối ổn định, hai người không có sự khác biệt về nguyên tắc sống.
 • Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Mão: Đây sẽ là đối tượng khá phù hợp với người tuổi Dần. Tuy còn nhiều mâu thuẫn nhưng cả hai người đều biết thông cảm, tha thứ cho nhau. Hơn nữa người tuổi Mão cũng biết cách để trở thành một người vợ tốt, một người mẹ hiền.
 • Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Thìn: Đây sẽ là một cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn. Cả hai người đều có tính cách mạnh mẽ, kiên cường và đều có thể giúp đỡ được cho người bạn đời của mình. Đặc biệt, người vợ sẽ giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của chồng.
 • Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Tỵ: Cuộc sống hôn nhân đôi lúc sẽ không được như ý muốn, vì hai bên không hiểu và thông cảm được cho nhau. Gia đình sẽ có một số mâu thuẫn nhưng nhìn chung vẫn sẽ được duy trì ổn định.
 • Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Ngọ: Cuộc sống gia đình tương đối hạnh phúc. Người chồng vừa có ý chí xây dựng sự nghiệp vừa có ý thức vun đắp gia đình nên người vợ luôn thấy thoải mái, hài lòng và vẫn có thể đảm bảo được sự tự lập của mình.
 • Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Mùi: Hai người thường không hiểu nhau lắm, thường xuyên cãi cọ, tranh luận và tình yêu chỉ được tiếp tục khi sự giận dữ của họ đã lắng dịu xuống.
 • Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Thân: Cuộc sống gia đình tương đối thú vị. Khi chung sống với nhau sau một thời gian dài, người vợ sẽ gặp phải khá nhiều áp lực. Nhưng một khi ngươi chồng đi đâu đó xa nhà là người vợ sẽ không thể chịu đựng nổi và sẽ tìm mọi cách để gọi chồng quay về.
 • Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Dậu: Người chồng tuổi Dần sẽ tỏa sáng như diễn viên chính trên sân khấu nên dễ làm lu mờ những cống hiến của người vợ đối với người chồng và gia đình. Người tuổi Dần nên biết dung hòa, công nhận công sức của người vợ và tạo điều kiện cho người vợ thể hiện bản thân.
 • Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Tuất: Hai người có thể kết thành một đôi, cuộc sống hòa thuận. Cả hai cũng có cùng mục tiêu, có thể giúp đõ nhau trong sự nghiệp nhưng cần chú ý duy trì tình cảm vợ chồng.
 • Nam tuổi Dần với Nữ tuổi Hợi: Hai người có thể sống bên nhau. Tuy người chồng tuổi Dần đôi lúc sẽ đả kích, châm chọc người vợ, khiến người vợ cảm thấy bất an, nhưng người vợ lại rất hiểu biết và khiêm nhường và có đủ nảng lực để chăm lo cho gia đình mình.

Đường tình yêu hôn nhân của nữ giới tuổi Dần với các tuổi khác

 • Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Tý: Hai người có những mong muốn và ý kiến khá tách biệt nên dễ dẫn đến những mâu thuẫn cũng như lời ăn tiếng nói với nhau. Nếu một trong hai người biết cách lùi lại một bước để người kia tiến lên thì sẽ có cuộc sống hạnh phúc.
 • Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Sửu: Khi yêu có thể người này bỏ qua những khuyết điểm của người kia nhưng sau khi đến với nhau, thành gia lập thất thì cả hai người nên biết cách tôn trọng nhau, tạo điều kiện và thời gian cho người kia hoàn thiện mình.
 • Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Dần: Trong cuộc sống thường nhật cặp đôi này cũng không ít tranh cãi, mâu thuẫn. Nhưng cả hai vẫn có thể sống bên nhau, thời gian xa cách sẽ khiến cả hai hiểu thêm về đối phương và biết trân trọng tình cảm của mình hơn.
 • Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Mão: Đây có thể là một cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn. Tính cách của người tuổi Dần thường rất phức tạp, còn người tuổi Mão lại yếu đuối, mỏng manh. Hai người kết hợp lại sẽ là một cặp đôi hoàn hảo.
 • Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Thìn: Đây sẽ là một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy vẫn có một số trục trặc nhưng người chồng rất hiểu tính cách và tình cảm của vợ và người vợ cũng biết cách điều chỉnh cảm xúc của mình để cả hai đều cảm thấy thoải mái, hạnh phúc.
 • Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Tỵ: Sự cố chấp và không chịu thua người kia thường là nguyên nhân chủ yêu dẫn đến những mâu thuẫn không có đường thoát của cặp đôi này. Nếu một trong hai người hiểu được và nhường nhịn người kia, cuộc sống sau này sẽ ngày càng tốt đẹp.
 • Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Ngọ: Đây sẽ là một cặp đôi tương đối hòa hợp, nhưng người vợ cần hiểu để có thể chia sẻ những tâm tư, tình cảm của người chồng thì cuộc sống của cả hai mới bình lặng và hạnh phúc thật sự.
 • Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Mùi: Người vợ thường khiến chồng phải lo lắng nhưng người chồng thì lại không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của vợ mình.
 • Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Thân: Người vợ tuổi Dần nên bộc bạch những suy nghĩ của mình cho người chồng để cùng nhau chia sẽ và gánh vác công việc. Nếu chỉ im lặng và chịu đựng, người vợ tuổi Dần sẽ đến lúc mệt mỏi và chán nản. Khi đó mọi chuyện sẽ càng tồi tệ hơn.
 • Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Dậu: Những mâu thuẫn và tranh cãi thường bộc lộ hết những suy nghĩ và tâm can của hai người. Nếu thực sự yêu nhau, họ sẽ hiểu ra con người thực của đối phương. Biết thông cảm và chấp nhận, cuộc hôn nhân của họ sẽ dài lâu.
 • Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Tuất: Hai người có thể sống bên nhau nhưng cũng sẽ có khá nhiều mâu thuẫn. Cả hai người đều có khá nhiều ảo tưởng, xa rời thực tế.
 • Nữ tuổi Dần với Nam tuổi Hợi: Hai người có thể sống bên nhau, với điều kiện hai người phải thực sự chân thật với nhau, không dối lừa và ảo tưởng về nhau.

Sự nghiệp của người tuổi Dần

Cuộc đời người tuổi Dần thường khá gian nan và cũng có nhiều điều nguy hiểm, nhưng đây cũng là điểm khiến họ vui mừng nhất. Họ cũng là người khá may mắn, luôn gặp được cơ hội tốt vào những lúc nguy khốn nhất nên hoàn toàn có thể biên hung thành cát

su-nghiep-nguoi-tuoi-dan

Con đường sự nghiệp của người tuổi Dần:

Niềm tin lớn nhất nâng đỡ họ trên đường đời là sự bấu víu về tinh thần chứ không phải tiền bạc. Vì vậy họ không để ý mấy đến tiền nong kinh tế. Họ rất chú trọng đến việc tô điểm thêm cho lý tưởng của mình, luôn cho rằng việc mình theo đuổi rất đáng tự hào. Họ nghĩ rằng đây là điều hết sức quan trọng

Người tuổi Dân sẽ không bao giờ vội vàng quyết định lựa chọn một điều gì mà luôn cân nhắc cẩn thận, nắm chắc tình hình rồi mới hành động. Người tuổi này làm không vì mục đích kiếm tiền. Họ coi công việc là một phần không thể thiếu của cuộc sống

Với nhân sinh quan tích cực và khả năng phán đoán rất tốt, người tuổi dần cho rằng làm bất cứ việc gì thì họ cũng cần thể hiện được lý tưởng của mình

Nghề nghiệp phù hợp với người tuổi Dần:

Vì có tinh thần đương đầu với khó khăn nên người tuổi này luôn bận rộn với công việc của họ . Họ rất thích hợp với công việc chỉ đạo người khác như quản lý hay làm chủ..

Trong công việc người tuổi này luôn sáng tạo không thụ động vì thế muốn yêu cầu người tuổi này làm công việc cố định thì phải tạo không gian riêng để có không gian riêng để tư duy sáng tạo

Tính cách người tuổi Dần với công việc:

Người tuổi Dần thường làm việc rất hăng say, luôn hào phóng, cởi mở với người khác, ghét bị người khác áp đặt những chế độ quy định nhưng lại thích đề ra khuôn khổ, quy tắc và yêu cầu mọi người phải tuân thủ theo. Thay đổi công việc là chuyện hết sức bình thường

Người tuổi Dần là những người theo trào lưu lãnh đao thời đại. Họ tự cho rằng mình là người sáng tạo nên trào lưu mới. Khi ở vào những hoàn cảnh khó khăn nhất thì người tuổi này vẫn luôn lạc quan và tự tin

1. Người tuổi Dần cung Bạch Dương (20/3 – 20/4)

Người tuổi Dần thuộc cung Bạch Dương là người có tài năng với họ không có việc gì là khó khăn cả. Họ thích hợp với hầu hết các nghề như bác sĩ, giáo viên, luật sư hoặc ca sĩ, diễn viên…

Ngoài ra họ còn là người có tinh thần trách nhiệm cao, họ có thể đảm nhận rất nhiều phần việc khác nhau và luôn hoàn thành tất cả một cách xuất sắc khiến nhiều người phải ngạc nhiên

2. Người tuổi Dần cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

Người tuổi Dần thuộc cung Kim Ngưu là người có tính sáng tạo, không chịu bó buộc trong không gian thu hẹp. Với họ, tự mình tìm hiểu, khám phá mọi việc là điều tuyệt vời nhất.

Họ hăng hái, nhiệt tình, cộng với sự thông minh, nhanh nhạy – vốn là bản tính của người tuổi Dần, họ khiến người khác phải ngưỡng mộ, nể phục bởi kết quả công việc xuất sắc. Một khi đã xác định rõ mục tiêu, họ sẽ toàn tâm toàn ý tập trung để hoàn thành nhiệm vụ

3. Người tuổi Dần cung Song Tử (21/5 – 21/6)

Người tuổi Dần thuộc cung Song Tử là người có tính quyết đoán trong mọi việc. họ không muốn trở thành ông/bà chủ nhưng cũng không muốn làm nhân viên. Họ ghét phải làm việc theo những khuôn mẫu có sẵn và luôn tìm cách để thoát khỏi mọi sự bó buộc. Họ thường có được thành công vào những thời điểm bất ngờ nhất.

Những người tuổi Dần thuộc cung này còn có khả năng đàm phán, thuyết phục người khác nên nếu lựa chọn được công việc phù hợp với sở trường và bản tính ưa tự do thì họ sẽ rất thành công trong sự nghiệp

4. Người tuổi Dần cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Người tuổi Dần thuộc cung Cự Giải là ngừoi có khả năng sáng tạo, họ luôn muốn làm chủ mọi việc của mình trong cuộc sống không thích bị ép buộc.

Người tuổi Dần thuộc cung này rất coi trọng vật chất, tiền bạc, tuy nhiên, không phải phải vì thế mà họ xem nhẹ những thứ khác trong cuộc sống. Họ là người cầu toàn, ưa sự hoàn hảo. Cũng chính vì điểm này mà nhiều khi họ trở nên do dự, thiếu sự quyết đoán và do đó, họ cũng để lỡ mất không ít cơ hội kinh doanh tốt.

5. Người tuổi Dần cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Người tuổi Dần thuộc cung Sư Tử là người thông minh, giỏi giang. Người này có tài lãnh đạo bẩm sinh, do đó họ thường không thích làm việc dưới sự quản lý, giám sát của người khác mà phải lãnh đạo người khác

Ngoài ra người tuổi Dần thuộc cung Sư Tử còn có tài ăn nói, vì thế mà họ rất dễ trở thành những nhà diễn thuyết đại tài. Với khả năng này, họ còn thích hợp với vai trò là giáo viên, nhân viên kinh doanh. Ngoài ra, họ còn rất dễ nổi tiếng nếu trở thành diễn viên, ca sĩ.

6. Người tuổi Dần cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Người tuổi Dần thuộc cung Xử Nữ thường có sức khỏe dồi dào nên có thể đảm nhận những công việc nặng nhọc. Người tuổi Dần thuộc cung Xử Nữ còn có một ưu điểm nổi bật khác là luôn thích hành động vì lợi ích cộng đồng. Rất có thể họ sẽ trở thành tình nguyện viên của một tổ chức nhân đạo nào đó.

7. Người tuổi Dần cung Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Người tuổi Dần thuộc cung Thiên Bình là người rất chăm chỉ và nhiệt tình trong công việc. Họ thích được làm lãnh đạo người khác chứ không muốn bị người khác lãnh đạo.

Một số người tuổi Dần thuộc cung Thiên Bình khá bảo thủ, độc đoán. Mọi người thường không thể thuyết phục được họ thay đổi quyết định của mình. Cũng bởi tính cách thẳng thắn, chính trực nên nếu là người chủ, họ sẽ rất công bằng, nhiệt huyết với công việc. Nhưng nếu là nhân viên, họ dễ làm mất lòng cấp trên bởi sự ngay thẳng của mình

8. Người tuổi Dần cung Bò Cạp (24/10 – 21/11)

Người tuổi Dần thuộc cung Bò Cạp là người thông minh, tài giỏi, trung thành, dũng cảm… Tuy nhiên, khó có công việc nào thực sự thu hút họ. Nếu ở cương vị lãnh đạo, họ được nhiều nhân viên dưới quyền rất quý mến. Họ không thích trực tiếp ra lệnh cho mọi người mà luôn tìm cách gợi ý để người đó có hướng làm việc đạt kết quả tốt hơn. Nếu là nhân viên, họ cũng là những nhân viên giỏi

9. Người tuổi Dần cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Người tuổi Dần thuộc cung Nhân Mã là người có tính chịu đựng cao luôn cố gắng hết mình vì công việc. Họ chỉ quan tâm đến công việc mình sẽ đảm nhận có thực sự thoải mái hay bị gò bó, giới hạn đến mức nào chứ không quan tâm có làm lãnh đạo hay không. Nếu là nhân viên, họ sẽ luôn cố gắng để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

10. Người tuổi Dần cung Ma Kết (22/12 – 18/1)

Người tuổi Dần thuộc cung Ma Kết là người ưa cuộc sống tự do, phóng khoáng. Trong công việc, họ cũng đặc biệt coi trọng sự thoải mái, được tự do về mặt thời gian. Với bản tính khá mạnh mẽ, họ không sợ sự cạnh tranh, dám đương đầu với những thử thách mới. Nếu là người chủ, họ sẽ luôn công bằng và đầy nhiệt huyết. Còn nếu là nhân viên bình thường, họ cũng sẽ thể hiện mình rất tốt.

11. Người tuổi Dần cung Bảo Bình (21/1 – 19/2)

Người tuổi Dần thuộc cung Bảo Bình là người có khả năng sáng tạo và quan sát tốt. Họ rất thích hợp với những công việc đòi hỏi sự vận dụng trí tưởng tượng phong phú cùng khả năng quan sát tỉ mỉ. Nếu là lãnh đạo, họ thường không được nhiều nhân viên quý mến do tính khí thất thường của mình. còn nếu là nhân việc họ sẽ thể hiện được sự thông minh vượt trội. Họ cũng không hoàn toàn tuân thủ theo các quy định đã có sẵn.

12. Người tuổi Dần cung Song Ngư (20/2 – 19/3)

Người tuổi Dần thuộc cung Song Ngư thường khá nhạy cảm. Họ không phải là mẫu người ham mê quyền lực. Họ luôn mong được làm những công việc có thể sử dụng đến tài năng nghệ thuật bẩm sinh của mình. Nếu không được như vậy, họ cũng có thể phục tùng người khác mà không hề cảm thấy khó khăn, trở ngại gì.

Tương hợp và xung khắc giữa người tuổi Dần và các tuổi khác

Tuổi Dần – Tuổi Tý :

 • Hai tuổi này có thể rất hòa hợp , vui vẻ nhưng cũng có khi họ trở thành đối thủ của nhau . Nếu là bạn bè , họ khó có thể trở thành bạn thân bởi họ luôn có những mâu thuẫn gay gắt khiến tình cảm sớm muộn cũng bị tan vỡ .
 • Nếu kết duyên , hai tuổi này không mấy hợp nhau . Để có một mối tình bền lâu , họ cần phải biết lắng nghe và nhường nhịn lẫn nhau . Họ đều có cái “tôi” rất cao nên khó có thể tìm được tiếng nói chung .
 • Nếu hợp tác làm ăn họ cũng không mấy hợp nhau bởi tính nóng nảy của cả hai nên những màn đấu khẩu thường xuyên xảy ra . Thậm chí , từ mối quan hệ làm ăn còn có thể trở thành kẻ thù . Nếu biết kiềm chế bản thân thì họ có thể tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau .

tuong-hop-va-xung-khac-nguoi-tuoi-dan-va-tuoi-khac

Tuổi Dần – Tuổi Sửu :

 • Dù là trong tình bạn hay tình yêu thì hai tuổi này cũng không hề hợp nhau . Tính cách của họ hoàn toàn trái ngược nhưng lại có một điểm chung đó là nóng nảy . Tuy người tuổi Sửu hiền lành , ít nói nhưng họ lại rất cục tính . Khi bị người tuổi Dần áp đặt thì họ sẽ không kiềm chế được cơn nóng giận của bản thân .
 • Người tuổi Dần thích mạo hiểm còn người tuổi Sửu lại thích sự an toàn . Chính vì tính cách trái ngược nhau nên cả hai không thể thích nghi với nhau . Nếu thực sự bạn quyết tâm muốn kết duyên với người tuổi Dần thì nên biết nhường nhịn và lắng nghe khi cần thiết .

Tuổi Dần – Tuổi Dần :

 • Nếu yêu nhau , hai tuổi này có thể hợp nhau nhưng họ phải biết nhường nhịn và lắng nghe . Tình yêu cùng tuổi sẽ giúp họ tìm được những điều mới mẻ và thú vị . Họ có thẻ vô tư , quấn quýt với nhau cả ngày nhưng nếu mâu thuẫn xảy ra thì lại rất khó giải quyết . Bởi không ai chịu nhường ai và họ đều có cái “tôi” quá lớn .
 • Trong mối quan hệ hợp tác làm ăn , hai tuổi này có thể giúp đỡ và tin tưởng lẫn nhau . Họ có chung lý tưởng và mục tiêu để cùng phát triển , họ có thể giúp đỡ nhau vượt qua mọi nguy hiểm và khó khăn để đạt được thành công .

Tuổi Dần – Tuổi Mão :

 • Người tuổi Dần và Mão có cách thể hiện tình cảm rất khác nhau . Tuổi Dần khi yêu rất say đắm , lãng mạn và thẳng thắn . Trong khi đó tuổi Mão lại nhẹ nhàng , âm thầm không dám bày tỏ tình yêu . Tình yêu của họ ban đầu sẽ có khá nhiều khó khăn, rắc rối nhưng khi cả hai bên đã thực sự hiểu nhau, họ sẽ có thể gắn bó lâu dài.
 • Trong mối quan hệ hợp tác làm ăn thì hai tuổi này không mấy hợp nhau bởi người tuổi Mão thích cuộc sống an nhàn và yên bình . Họ không quan tâm đến địa vị và quyền lực . Nhưng người tuổi
 • Dần lại luôn cố gắng phấn đấu để đạt được những thứ đó . Khi tuổi Dần cởi mở thì tuổi Mão lại nhút nhát , e sợ . Chính vì sự khác biệt đó khiến cho việc hợp tác của họ khó có thể đạt được hiệu quả cao trong công việc .

Tuổi Dần – Tuổi Thìn :

 • Đây có thể gọi là một cặp đôi trời sinh . Họ có tính cách và sở thích rất giống nhau . Giường như người tuổi Thìn có thể thấu hiểu được suy nghĩ của người tuổi Dần . Trong tình yêu , họ có thể mang lại niềm vui và sự mới mẻ cho nhau .
 • Nếu kết hôn , họ sẽ được sống trong những phút giây ngọt ngào, ấm áp của tình yêu. Họ thấu hiểu và tin tưởng nhau là nền tảng cho một tình yêu gắn bó, lâu dài.

Tuổi Dần – Tuổi Tỵ :

 • Người tuổi Dần và tuổi Tỵ có sự khác biệt về tính cách , sở thích lẫn suy nghĩ . Người tuổi Tỵ tẻ nhạt và không quan tâm đến hoài bão của người tuổi Dần . Còn người tuổi Dần thì lại cho rằng đó là lời xúc phạm bởi thái độ của người tuổi Tỵ . Họ thường xảy ra mâu thuẫn mỗi khi chạm mặt nhau .
 • Hai tuổi này thường ít khi trò chuyện chung với nhau và cũng ít khi hợp tác làm ăn với nhau .
 • Trong tình yêu , hai tuổi này khó có thể xây dựng một mối quan hệ lâu dài . Bởi người tuổi Dần thì mạnh mẽ và thích sự độc lập , tự do . Còn người tuổi Tỵ lại thích sự kiểm soát và chiếm hữu đối phương . Người tuổi Dần sẽ chẳng bao giờ chịu nhún nhường, để cuộc sống tự do của mình bị đe dọa. Họ trở nên mâu thuẫn gay gắt với nhau, mối quan hệ cũng gặp nhiều khó khăn, chắc chở.

Tuổi Dần – Tuổi Ngọ :

 • Hai tuổi này có chung sở thích và mục tiêu phấn đấu . Người tuổi Dần thích sự tự do và tuổi Ngọ cũng vậy . Họ rất hợp nhau và tin tưởng , tôn trọng lẫn nhau . Họ không bao giờ thích kiểm soát đối phương quá chặt chẽ .
 • Trong mối quan hệ hôn nhân , họ luôn biết tạo tiếng cười và niềm vui cho gia đình . Cặp đôi này sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo khiến nhiều người ngưỡng mộ .
 • Trong mối quan hệ làm ăn , hai tuổi này sẽ đạt kết quả rất cao và đạt được nhiều thành công . Họ đều rất thông minh và sáng tạo trong công việc . Họ rất ăn ý và hòa hợp với nhau . Tuổi Ngọ sẽ trở thành trợ thủ đắc lực, giúp đỡ người tuổi Dần phát triển công việc, sự nghiệp của mình.

Tuổi Dần – Tuổi Mùi :

 • Hai tuổi này sẽ là cặp đôi lý tưởng khiến nhiều người ngưỡng mộ . Người tuổi Dần mạnh mẽ, quyết liệt là thế nhưng cũng phải lay động trước bản tính tốt bụng và mềm yếu của người tuổi Mùi .
  Người tuổi Dần sẽ là điểm tựa vững chắc để bảo vệ người tuổi mùi vượt qua nguy hiểm và khó khăn . Nếu kết hôn , họ sẽ có một gia đình hạnh phúc , ấm lo .
 • Nếu kết hợp làm ăn , hai tuổi này cũng rất hợp nhau khi người tuổi Mùi được coi là vì cứu tinh soi sáng dẫn lối cho người tuổi Dần đến với thành công. Người tuổi Mùi sẽ luôn đưa ra những giải pháp, những lời khuyên chính xác, đúng lúc để giúp đỡ Dần vượt qua khó khăn, nguy hiểm.

Tuổi Dần – Tuổi Thân :

 • Hai tuổi này không hề hợp nhau dù là ở phương diện nào đi nữa bởi khi người tuổi Dần đưa ra bất kỳ ý kiến nào cũng bị người tuổi Thân phản đối . Không chỉ vậy , người tuổi Thân còn có thể đưa ra lý luận khiến người tuổi Dần không thể phản khác . Chính vì vậy mà người tuổi Dần không chịu được sự chỉ trích của người khác .
 • Nếu yêu nhau , hai tuổi này tỏ ra khá hài hước , vui vẻ nhưng cũng phải trải qua không ít sóng gió . Họ đều rất sôi nổi và năng động trong cuộc sống . Tuy nhiên , việc xảy ra cãi vã sẽ luôn xuất hiện và lý do bắt nguồn từ cái “tôi” từ hai phía .
 • Trong việc làm ăn , hai tuổi này không hề hợp nhau . Người tuổi thân không thích những kế hoạch và cách làm việc của những người tuổi Dần . Đó là việc khiến cho người tuổi Dần cảm thấy khó chịu và tức giận .

Tuổi Dần – Tuổi Dậu :

 • Trong tình yêu , hai tuổi này không mấy hợp nhau bởi khi yêu lâu dài họ sẽ dần thấy được những ý kiến và quan điểm đối lập gây ra những vết rạn nứt về tình cảm .
 • Nếu kết hôn , họ cũng có thể xảy ra những cuộc cãi vã , xung đột bởi người tuổi Dậu thích áp đặt và kiểm soát còn người tuổi Dần thì lại thích tự do và độc lập .
 • Tuy nhiên , nếu hai tuổi này kết họp làm ăn thì lại rất hợp nhau bởi người Tuổi Dần chăm chỉ, không ngừng lỗ lực để đạt được sự thành công. Tuổi Dần sẽ phải khâm phục và ghi nhận những sáng kiến, lời khuyên bổ ích của Dậu mang lại.

Tuổi Dần – Tuổi Tuất :

 • Trong tình yêu , hai tuổi này sẽ rất hợp nhau và khiến nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ . Họ có lối suy nghĩ và sở thích rất hợp nhau . Hai tuổi này đều rất mạnh mẽ và dũng cảm . Họ luôn tìm cách bảo vệ nhau trước những khó khăn , nguy hiểm trong cuộc sống .
 • Người tuổi Dần có ý chí và hoài bão lớn nhưng họ cần sự động viên để đạt được thành công . Trong khi đó , người tuổi Tuất lại một lòng trung thành hỗ trợ người tuổi Dần phát triển ước mơ để đạt được thành công . Có thể nói, sự kết hợp giữa hai người tuổi này là vô cùng hoàn hảo, họ sẽ tương trợ, bù trừ những khuyết điểm ,thiếu sót của nhau.

Tuổi Dần – Tuổi Hợi :

 • Hai tuổi này rất hợp nhau trong mối quan hệ tình cảm . Người tuổi Hợi rất yếu đuối và cần được người khác quan tâm , che chở . Tuổi Dần lại có thể làm được điều này rất tốt . Tuổi Hợi chân thành và lắng nghe những suy nghĩ , cảm xúc và ước mơ của tuổi Dần . Họ biết cách xây dựng một mối quan hệ lâu dài .
 • Trong mối quan hệ làm ăn , hai tuổi này khó có thể phát triển sự nghiệp vô cùng vẻ vang . Người tuổi Dần không thích phong cách làm việc chậm chạp của tuổi Hợi . Chính vì vậy mà có những cuộc cãi vả xảy ra khiến cho tình cảm rạn nứt .

Vận mệnh người tuổi Dần theo tháng sinh

van-menh-nguoi-tuoi-dan-theo-thang-sinh

Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng Giêng (tháng 1 âm lịch)

Tháng Giêng là tiết Tân Xuân, vạn tượng canh tân, long chầu hổ phục, khí thế ngất trời. Người tuổi Dần sinh tháng Giêng gia vận hưng phát, phú quý cát tường, con hiền cháu thảo.
Trong các tháng trong năm, tháng 1 âm lịch trùng với thời điểm Tết đến xuân về nên người tuổi Dần sinh vào thời điểm này cũng có tính cách chính trực, lương thiện, có ý chí kiên định vững vàng. Gia đạo an yên, hưng vượng vô cùng, từ khi sinh ra đã được hưởng vinh hoa phú quý, bản mệnh có số thăng quan phát tài, thông minh tài giỏi, ở trên vạn người, không phải chịu sự quản thúc của người khác. Con cái có hiếu, tương lai rộng mở.

Người này được trưởng bối yêu thương và giúp đỡ rất nhiều, có con đường phát triển hanh thông vượng phát. Có thể nói, người cầm tinh con Hổ mà sinh tháng Giêng thì quả là tháng sinh đại cát của người tuổi Dần, vừa sinh ra đã được hưởng phúc khí kéo dài cho đến hết cuộc đời.

Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng 2 âm lịch

Tháng 2 âm lịch là tiết Kinh Trập, là thời điểm xuất lực, dụng võ, thể hiện sức mạnh cá nhân. Người tuổi Dần sinh vào tháng 2 âm lịch tài trí hơn người, dụng mưu như thần, việc gì đã quyết là tất sẽ thành. Có tài kinh bang tế thế, có thể thống lĩnh đại quân, lãnh đạo vạn người.

Vận mệnh người tuổi Dần theo tháng sinh âm lịch trùng vào tiết Kinh Trập vô cùng tốt đẹp. Tài năng xuất chúng, họ có thể làm nên đại nghiệp kinh thiên động địa. Vừa có đức lại vừa có tài, vừa có trí lại vừa có dũng, vừa có trung lại vừa có hiếu, quả thực không thể có điều gì khiến cho người này lùi bước. Họ có khả năng trở thành lãnh đạo, là tấm gương để người người noi theo, được kính nể và ngưỡng mộ, cũng được yêu quý rất nhiều.

Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng 3 âm lịch

Tháng 3 âm lịch cũng trùng với tiết Thanh Minh, trời đất giao hòa, chịu ơn mưa móc. Người tuổi Dần được hưởng lộc đất trời nên có khí thế xung thiên, lập nên nhiều công trạng, hoạn lộ hanh thông, trăm người ngưỡng vọng.

Người này tiền vận không được tốt cho lắm, sau từ sau tuổi trung niên thì điềm khởi phát không gì có thể ngăn cản được, thăng tiến nhanh như vũ bão, khí thế hiếm người bì kịp. Người cầm tinh con Hổ sinh vào tháng này trời sinh thông minh đĩnh ngộ, dù làm bất kì việc gì cũng đạt được thành tích cao đến bất ngờ, đường công danh sự nghiệp vượng phát, có địa vị cao trong xã hội.

Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng 4 âm lịch

Tháng 4 âm lịch rơi vào tiết Lập Hạ, thời tiết nóng bức, song cây cối lại sum suê tươi tốt. Người tuổi Dần sinh tháng này được hưởng phú quý, cả đời không phải lo phiền, con cháu hiền hòa hiếu thảo.

Người cầm tinh con Hổ sinh vào tháng 4 âm lịch, xem bói tử vi thì có phúc tướng, gia đình yên ấm, hạnh phúc, vợ chồng yêu thương giúp đỡ nhau nhiều trong cuộc sống. Bản mệnh trong công việc gặp nhiều thuận lợi, được quý nhân tương trợ, thăng quan tiến chức trong tầm tay. Cả đời tiêu dao tự tại, chuyện gì cũng hanh thông, không phải lo phiền.

Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng 5 âm lịch

Tháng 5 âm lịch rơi vào tiết Mang Chủng. Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng này khá tốt, con người có phong độ, có uy nghiêm riêng. Văn võ song toàn, can đảm hơn người. Biết tiến biết lui, giỏi ăn nói, giỏi đối nhân xử thế. Bất cứ chuyện gì cũng đều lên kế hoạch rõ ràng, nhờ thế mà đạt được nhiều thành tựu. Tay trắng lập nghiệp, thành công vang dội, phú quý đầy nhà, người người ngưỡng vọng.

Sinh vào tháng 5 âm lịch, người này không được hưởng phúc lộc tổ tiên để lại, song bù lại có tinh thần tự lập cao, mọi chuyện đều dựa vào chính sức mình. Nhờ có tài năng hơn người, có ý chí và lòng can đảm, lại được quý nhân nâng đỡ nên họ giành được nhiều thành công trong cuộc sống. Tính cách ngay thẳng, cũng rất nghiêm khắc, đạt được quyền thế vững vàng. Tuy nhiên, người này tính khí có phần nóng nảy nên dễ đắc tội với người, nên cải thiện điều này để tránh nảy sinh xung đột, mâu thuẫn nghiêm trọng.

Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng 6 âm lịch

Tháng 6 âm lịch là tiết Tiểu Thử trong năm, tiết trời khô hanh, làm gì cũng khó. Cũng chính nhờ thế mà hun đúc cho người tuổi Dần sinh tháng này ý chí hơn người, có dũng khí, cũng có lòng quyết tâm hiếm người sánh bằng. Có điều ý chí không thiếu mà tài lực lại có phần ít ỏi nên mưu sự khó thành, hành sự nhiều khó khăn.

Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng 6 này khá trắc trở, phải trải qua nhiều sóng gió, cũng khó bề làm nên cơ nghiệp. Người này có tinh thần nghĩa hiệp, không khoanh tay trước chuyện bất bình, nếu có thể sẽ giúp đỡ đến cùng. Có ý chí, có quyết tâm, song một đời nhiều lần thất vọng khi ước mơ khó lòng thực hiện. Bản thân tài lực không đủ, lại không may mắn có người quý nhân giúp đỡ, con giáp này còn có thể gặp phải chuyện tang tóc mất đi người phối ngẫu.

Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch rơi vào tiết Lập thu, xem vận mệnh của người tuổi Dần theo tháng sinh thì người này có tính cách mạnh mẽ, kiên định, gan dạ dũng cảm, có tinh thần trách nhiệm cao. Dù có khó khăn đến đâu, họ vẫn quyết tâm chinh phục và giành được những thành công đáng kể.

Người tuổi Dần sinh tháng 7 âm lịch có ý chí không thể khuất phục, cũng có tài trí hơn người. Họ là người phóng khoáng nhiệt tình, năng giúp đỡ mọi người, vì chính nghĩa mà chẳng từ nan. Tuy nhiên tổ nghiệp phúc mỏng nên tiền vận gặp nhiều trắc trở, từ trung vận trở đi dựa vào nghị lực bản thân và tài năng sẵn có mà tay trắng làm nên cơ nghiệp, được người người kính nể.

Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng 8 âm lịch

Tháng 8 âm lịch trong năm là tiết Bạch Lộ, thời khắc đất trời huy hoàng nên người tuổi Dần sinh tháng này có tài năng xuất chúng, có tài nhìn xa trông rộng, đoán định tương lai, lại có tài văn chương cái thế. Một tay nâng đỡ cả thiên hạ, được bao người ngưỡng vọng. Chí tại bốn phương, hào sảng phóng khoáng, gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý.

Sinh vào tháng 8 âm lịch, người cầm tinh con Hổ là chúa tể rừng xanh khi có thiên tư đĩnh ngộ, mưu sự siêu việt, tài văn chương xuất chúng, lại có khả năng nhìn xa trông rộng nên nắm bắt được nhiều thời cơ hiếm có. Cả đời được trọng vọng, vang danh bốn bể, ý chí ngất trời, song người này phúc lộc tổ tông bạc nhược nên cả đời phải tự lực tự cường, dựa vào bản thân là chính. May sao có quý nhân tới giúp sức phần nào nên gặp hung hóa cát, vận trình dần dần hưng vượng, vạn sự đại cát, công thành danh toại.

Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng 9 âm lịch

Tháng 9 âm lịch là tiết Hàn Lộ, người sinh tháng này mãn phúc kinh luân, học cao hiểu rộng, chỉ hiềm sinh không gặp thời nên mưu sự khó thành. Chính vì thế mà họ chỉ cầu bình an, có phần an phận thủ thường chứ không mơ tưởng về đại nghiệp, thậm chí còn có ý từ bỏ cõi hồng trần, tu thân xóa bỏ tạp niệm.

Người tuổi Dần sinh tháng 9 âm lịch, xét theo tử vi 12 con giáp thì tài trí hơn người, thông minh linh hoạt, học hành giỏi giang, trí tuệ uyên bác. Chỉ có điều họ không đủ thực tế, chỉ biết học suông chứ không áp dụng được kiến thức vào đời sống, khả năng tự lập kém, khá dựa dẫm ỷ lại, chỉ mong đi theo người khác chứ không muốn tự mình lập nghiệp.

Thêm nữa người này mắc phải chứng tự cao tự đại nên làm gì cũng khó khăn cản trở, không được quý nhân đoái thương, có tài mà chẳng có nơi dụng võ, chỉ biết cảm thán thế sự không chiều lòng người. Nếu biết sửa đổi tính này, tự lập hơn, dám chịu khó chịu khổ thì có thể sẽ làm nên sự nghiệp.

Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng 10 âm lịch

Tháng 10 tức tiết Lập Đông, vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng này tuy vất vả nhưng không được như ý. Có tài năng, có trí tuệ, song sinh chẳng gặp thời, phải tha hương cầu thực, bôn ba ngược xuôi song lực mỏng, phải dựa vào người khác mới mong có thể lập nghiệp.

Số kiếp người này phải xa nhà, xa người thân, chịu nhiều khó khăn vất vả, công sức bỏ ra nhiều nhưng thành quả hưởng chẳng bao nhiêu. Họ là người trọng nghĩa khí, tính khí cũng hiền hòa, nho nhã, nếu có thể tìm được người hợp tác đáng tin cậy thì vận trình có thể khởi sắc, sự nghiệp có điềm khởi phát. Nếu không thì vất vả cả đời nhưng cũng không đạt được thành tựu gì đáng kể.

Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng 11 âm lịch

Tháng 11 âm lịch là tiết Đại Tuyết, người tuổi Dần sinh tháng này vận mệnh cuộc đời chịu nhiều trắc trở, gặp phải nhiều chuyện không như ý, thậm chí có thể vướng phải tai họa bất ngờ như bệnh tật, tai nạn, họa lao tù. Mưu sự khó thành, nhiều nỗi ưu sầu, vạn sự cẩn trọng là hơn.

Người tuổi Dần sinh vào tháng 11 âm lịch cuộc đời phải trải qua nhiều tai ách, lại không được quý nhân để mắt nâng đỡ ít nhiều nên cả đời bôn ba ngược xuôi. Tuy nhiên nếu cố gắng hết mình thì dù không làm nên sự nghiệp gì vẻ vang to lớn song cũng không phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền. Trong mệnh có điềm báo hiểm họa lao tù nên con giáp này cần phải lưu ý cẩn trọng khi hành sự, chớ lơ là cảnh giác kẻo sẽ vướng phải tai họa từ trên trời rơi xuống.

Người này cũng thích một mình, tính tình cổ quái nên các mối quan hệ xã giao không được tốt, sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng phần nào, khó giành được thành công. Mối quan hệ gia đình cực kì phức tạp. Song nếu sinh vào giờ tốt thì vẫn có thể xoay chuyển vận mệnh, giảm bớt tai ương.

Vận mệnh người tuổi Dần sinh Chạp (tháng 12 âm lịch)

Tháng Chạp trong năm rơi vào tiết Tiểu Hàn, xét vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng này thì cuộc đời hung nhiều cát ít, cơm áo chẳng được đủ đầy, tâm trí nhiều điều lo lắng. Ra đời bị tiểu nhân vây hãm, cần chú ý đề phòng kẻ xấu ném đá sau lưng. Nên an phận thủ thường, cẩn trọng trong mọi chuyện để giữ an toàn cho bản thân, nếu không sẽ đi vào con đường khổ cực trăm bề.

Người cầm tinh con Hổ sinh tháng 12 âm lịch cuộc đời nhiều sóng gió, ưu tư trăm mối, chẳng được hưởng cảnh thái bình. Cả đời sống trong bóng tối, mờ nhạt chẳng mấy người biết đến, khó có được thành tựu nào đáng kể. Nên tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, năng kết giao bè bạn để vượng vận quý nhân, nhờ quý nhân nâng đỡ, có thêm cơ hội thể hiện tài năng, may ra sẽ đạt được ước nguyện, có sự nghiệp công danh thăng tiến.

Các tìm kiếm liên quan đến tuổi dần

 • Tử vi tuổi Dần 1986
 • Tuổi Dần bao nhiêu tuổi
 • Tử vi tuổi Dần 1998
 • Tuổi Dần sinh năm nào
 • Tuổi Dần 1962
 • Tử vi tuổi Dần năm 2020
 • Tử vi tuổi Dần 1974
 • Tuổi Dần 1938

Bạn đang xem Tổng quan người tuổi dần tại Nhất Tiên Tửu Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Nhất Tiên Tửu nếu bài viết có ích !
Like Nhất Tiên Tửu trên Facebook để ủng hộ mình nhé

Copyright 2019 © Shop Nhất Tiên Tửu :: Thế Giới Rượu Ngâm