nav-menu
logo nhat tien tuu
benh-a-z
Trang chủ » Góc chia sẻ » Andehit là gì? Làm thế nào để loại bỏ andehit trong rượu?

Andehit là gì? Làm thế nào để loại bỏ andehit trong rượu?

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết:
Rate this post
Rate this post

Rất khó để loại bỏ andehit trong rượu hoàn toàn. Tuy nhiên cũng có khá nhiều cách để giảm bạn bớt lượng độc tố này trong rượu.

Uống rượu có ảnh hưởng xấu đến cơ thể, đó là do những độc tố có trong rượu. Một trong số những độc tố đó là Andehit. Vậy Andehit là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể? Chúng ta có thể loại bỏ Andehit trong rượu hay không? Bài viết hôm nay Nhất Tiên Tửu sẽ giải đáp cho các bạn tất cả những câu hỏi trên.

Andehit

Khái niệm về Andehit

Andehit, Aldehyde, hay aldehyde, là hợp chất trong hóa hữu cơ có nhóm chức carbaldehyde: R-CHO. Tên andehit gốc từ tiếng Latin alcohol dehydrogenase có nghĩa: rượu đã được khử hydro.

Đây là một độc tố có trong rượu. Aldehyd được hình thành do quá trình oxi hóa rượu etanol. Là nguyên nhân gây sốc, gây choáng khi uống rượu. Ngoài ra, Aldehyde làm cho hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa hoạt động mạnh, huyết áp cao và gây nhức đầu.

Aldehyde

Tại Việt Nam, rượu chủ yếu được sản xuất theo hình thức thủ công. Phương pháp chưng cất thô sơ, bởi vậy rượu nấu thủ công rất dễ gây ngộ độc

Andehit là gì ? Nó ảnh hưởng thế nào ?

Andehit là nguyên nhân gây choáng, sốc khi uống rượu. Khi andehit vào cơ thể, nó sẽ làm cho hệ tiêu hóa và hệ tuần hoàn bị kích ứng mạnh, dẫn đến huyết áp cao và gây nhức đầu.

Khi nồng độ andehit vượt mức cho phép, chất độc sẽ tác động trực tiếp đến não và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hàm lượng andehit trong rượu là bao nhiêu thì cơ thể bị ngộ độc?

Như đã nói, Andehit là nhân tố hàng đầu gây ra các bệnh về thần kinh và tuần hoàn khi sử dụng nhiều rượu bia. Nó được xếp vào hàng các chất độc nguy hiểm với cơ thể.

Trong quy định về hàm lượng methanol, andehit và một số loại độc tố khác trong rượu theo tiêu chuẩn Việt Nam 7043 – 3013, hàm lượng andehit trong rượu không thể vượt quá 50mg trên 1 lít rượu, tính theo độ rượu ethanol 100 độ. Ví dụ với 1 lít rượu trắng 40 độ, hàm lượng andehit đo được không thể vượt quá 20mg.

Tuy nhiên, rượu nấu thủ công thường vượt qua tiêu chuẩn này. Bởi vậy, trước khi uống rượu, chúng ta nên cẩn thận loại bỏ một phần andehit trong rượu để khi uống an toàn hơn

Một số biện pháp lọc bỏ andehit trong rượu

Rất khó để khử bỏ hoàn toàn andehit trong rượu. Tuy nhiên có khá nhiều cách để giảm bớt lượng độc tố này trong rượu

Biện pháp loại bỏ Andehit

Andehit  là gì  ? Biện pháp loại bỏ Andehit

Đun nóng rượu

Andehit bay hơi ở nhiệt độ thấp hơn rượu. Bởi vậy, chúng ta có thể loại bớt andehit trong rượu bằng cách làm nóng rượu khi đó andehit sẽ bốc hơi giảm bớt được nồng độ andehit trong rượu

Hạ thổ rượu

Hạ thổ rượu rất hiệu quả để bảo quản rượu và giảm thiểu độc tố trong rượu. Bởi các độc tố trong rượu sẽ dần được chuyển hóa theo thời gian, trong đó có andehit. Khi hạ thổ, dưới ảnh hưởng của từ trường cũng sẽ khiến rượu mềm và thơm hơn, uống ngon hơn. Rượu ủ càng lâu uống càng ngon.

Lưu ý khi hạ thổ rượu nên dùng chum sành, không dùng thùng nhựa sẽ ảnh hưởng đến rượu.

Hạ thổ rượu là một phương pháp lọc bỏ độc tố rượu tự nhiên cực kỳ tốt. Tuy nhiên, quá trình này tốn rất nhiều thời gian.

Trên đây là một vài thông tin về Andehit và cách giảm bớt Andehit trong rượu.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích.

Bạn đang xem Andehit là gì? Làm thế nào để loại bỏ andehit trong rượu? tại Nhất Tiên Tửu Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Nhất Tiên Tửu nếu bài viết có ích !
Like Nhất Tiên Tửu trên Facebook để ủng hộ mình nhé

Copyright 2019 © Shop Nhất Tiên Tửu :: Thế Giới Rượu Ngâm