nav-menu
logo nhat tien tuu
benh-a-z
Trang chủ » Giáo dục » Chương trình Kỹ năng đặc định có gì khác với Thực tập sinh?

Chương trình Kỹ năng đặc định có gì khác với Thực tập sinh?

Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết:
5/5 - (29 bình chọn)
5/5 - (29 bình chọn)

Thời gian gần đây, chương trình Kỹ năng đặc định (KNĐĐ) nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt Nam, đặc biệt là những bạn chuẩn bị hoàn thành chương trình Thực tập sinh kỹ năng. Vậy Kỹ năng đặc định là gì? Chương trình này có gì khác so với chương trình Thực tập sinh được triển khai trước đó?

Chương trình Kỹ năng đặc định là gì?

Chương trình Kỹ năng đặc định còn được gọi là Tokutei gino, là chương trình tiếp nhận lao động của Nhật Bản, với mục đích đưa lao động nước ngoài sang Nhật Bản làm việc, nâng cao kỹ năng tay nghề, cải thiện tác phong làm việc…sau đó quay trở về làm việc và đóng góp đất nước.

Kỹ năng đặc định

Tokutei gino được chính phủ Nhật Bản thông qua vào ngày 8/12/2018 và được bắt đầu triển khai vào tháng 4/2019. Visa Kỹ năng đặc định gồm 2 chương trình là (KNĐĐ) số 1 và (KNĐĐ) 2. Hiện tại, mới chỉ triển khai visa Kỹ năng đặc định số 1, chương trình còn lại chưa được áp dụng.

Xem thêm: # Du học nhật bản

Với chương trình (KNĐĐ), lao động nước ngoài sẽ có cơ hội lưu trú lâu dài tại Nhật (5 năm) và được hưởng mức lương và các chế độ phúc lợi giống với người Nhật.

Visa Kỹ năng đặc định có gì khác với visa Thực tập sinh?

Theo chia sẻ của bộ phận Tư vấn XKLĐ Thanh Giang, có khá nhiều bạn liên hệ với trung tâm thắc mắc về chương trình (KNĐĐ). Trong đó, rất nhiều người không hiểu chương trình visa mới này khác gì với diện visa đã được triển khai trước đó, visa Thực tập sinh.

Về cơ bản, Thực tập sinh kỹ năng và chương trình (KNĐĐ) đều là hoạt động đưa lao động sang nhật Bản làm việc để nâng cao tay nghề cũng như trình độ chuyên môn. Hai chương trình này có các điểm khác biệt như sau:

Thực tập sinh kỹ năng Kỹ năng đặc định
Tư cách lưu trú Người lao động sang Nhật với tư cách Thực tập sinh kỹ năng đi học tập, nâng cao tay nghề, kỹ thuật trong các nhà máy tại Nhật và trở về đóng góp, phát triển cho nước nhà.

 

Người lao động sang Nhật với tư cách đi lao động có thời hạn, làm việc trong các nhà máy, công ty tại Nhật.

 

Thời gian làm việc 1-3 năm 5 năm
Đối tượng tham gia Đủ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT Thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành chương trình 01 – 03 năm trở về nước.

Ứng viên chưa từng sang Nhật nhưng có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực tuyển dụng và ngoại ngữ (tiếng Nhật) nhất định.

 

Yêu cầu Không yêu cầu kinh nghiệm và tiếng Nhật trước khi tham gia chương trình.

 

Yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm cũng như trình độ tiếng Nhật cao hơn chương trình Thực tập sinh kỹ năng.

Đạt kỳ thi đánh giá kỹ năng và năng lực tiếng Nhật theo từng lĩnh vực tiếp nhận.

 

Mức lương Dao động trong khoảng 25-32 triệu/tháng (Chưa bao gồm tăng ca) Lương cao hơn Thực tập sinh kỹ năng và tương đương với người Nhật cùng một trình độ trong ngành nghề đó.

 

Ngành nghề tiếp nhận 77 ngành nghề theo quy định của OTIT 14 ngành nghề, cụ thể là:

Xây dựng;

Điều dưỡng;

Đóng tàu;

Làm sạch tòa nhà;

Bảo dưỡng xe ô tô;

Nông nghiệp;

Hàng không;

Ngư nghiệp;

Khách sạn;

Nhà hàng;

Chế biến thực phẩm;

Gia công chế tạo công nghiệp;

Sản xuất máy công nghiệp;

Các ngành liên quan điện – điện tử – viễn thông.

 

Với phần chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu những điểm khác nhau của chương trình Kỹ năng đặc định và Thực tập sinh kỹ năng. Để tìm hiểu thêm về visa Kỹ năng đặc định, hãy liên hệ với Thanh Giang theo số hotline 091.858.2233 để được tư vấn.

Bạn đang xem Chương trình Kỹ năng đặc định có gì khác với Thực tập sinh? tại Nhất Tiên Tửu Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Nhất Tiên Tửu nếu bài viết có ích !
Like Nhất Tiên Tửu trên Facebook để ủng hộ mình nhé

Copyright 2019 © Shop Nhất Tiên Tửu :: Thế Giới Rượu Ngâm